Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin NóngPhú Yên: Trung thu đến với trẻ em nghèo

  Phú Yên: Trung thu đến với trẻ em nghèo

  Với mong muốn giúp cho các em thiếu nhi, học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện vui đón Tết Trung thu năm 2019. Ngày 5-9-2019 (7-8-Kỷ Hợi) TT.Thích Minh Tâm (chùa Linh Sơn Pháp Ấn huyện Cam Lâm), TT.Thích Bổn Chủng (chùa Linh Quang huyện Diên Khánh), TT.Thích Quảng Tâm (chùa Linh Thứu, TP.Nha Trang) đồng hành cùng với các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng 200 phần quà trung thu cho các em học sinh tại chùa Sắc tứ Vĩnh Long (thôn Mỹ Phú 1, xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

  Những phần quà trung thu bé nhỏ đã được chư tôn đức trao tận tay các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, nhằm tạo điều kiện cho các em có một mùa trung thu vui tươi như bao trẻ em khác.

  Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, tập vở, phong bì tiền mặt, những phần quà đầy ý nghĩa này thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái góp phần chia sẻ với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mong các cháu có một cái Tết Trung thu ấm áp. Tuy số quà không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, sự quan tâm, với  mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi ở đây có một mùa Trung thu đầm ấm, ý nghĩa – TT.Thích Quảng Tâm chia sẻ.

  Trên gương mặt của em không giấu nổi vẻ háo hức, bẽn lẽn khi chờ đợi giây phút được tặng quà, xem múa lân.

  Có mặt và cùng tham gia chương trình, chúng tôi  thấy được tình cảm và niềm hứng khởi của các em nhỏ ở đây. Những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn giã, ánh mắt của các em đều ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc khi được hòa mình trong ngày hội vui Tết Trung thu.

  - Advertisement -

  Phát biểu trong lễ hội, TT.Thích Minh Tâm đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, các em trong đoàn lân và mong muốn các em luôn là con ngoan, trò giỏi, học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho đất nước.

  Được biết, chùa Vĩnh Long phía đông đèo Quán cau, trước mặt là cánh đồng nối liền Vũng Chào, đầm Ô Loan. Chùa xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVII, do Hòa thượng Kế Thường khai sơn. Năm Bảo Đại thứ 15 (1940), chùa được phong “Sắc Tứ Vĩnh Long Tự”. Qua thời gian chiến tranh, chùa bị hư hại nặng, được trùng tu cơ bản, nhưng diện tích đã thu hẹp. Chùa không có bảng tên, di tích chùa cổ còn lại là 2 trụ cột trước chánh điện, được sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì Thích Quảng Tâm, Phật tử địa phương về chùa bái sám hàng đêm.

  Ấn tượng sâu sắc của chúng tôi là các em thiếu nhi, các phụ huynh và lãnh đạo chính quyền trang nghiêm niệm Phật cầu gia hộ trước khi bắt đầu và biết cùng quý thầy niệm Phật hồi hướng khi lễ hội Trung thu kết thúc.

  Quảng Ấn

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều