Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomeTin NóngPhân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc TƯ thăm và làm...

  Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc TƯ thăm và làm việc cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

  Tiếp tục chương trình đi thăm và làm việc cùng các tỉnh thành trong cả nước, sáng ngày 18/4/2023, Phân ban Phật tử Dân tộc (PTDT) thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương (HDPT TƯ) do TT.Thích Quảng Tuấn, UVTT HĐTS, Phó Ban HDPT TƯ, Trưởng Phân ban làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thăm Ban Trị sự và Ban Tôn giáo tỉnh Bình Phước.

  Tiếp đoàn tại chùa Tỉnh Hội (khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, TP.Đồng Xoài, Bình Phước) có TT.Thích Pháp Quyền, UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực Phật giáo tỉnh.

  Đại diện chính quyền tỉnh có ông Phạm Quang Hà Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện phòng PA 02 Công an tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh.

  - Advertisement -

  Thay mặt đoàn, TT.Thích Quảng Tuấn đã trình bày mục đích của chương trình đi thăm các tỉnh thành: nắm bắt tình hình thực tế tại các địa phương, từ đó đề ra chiến lược cụ thể từng năm để hoạt động của Phân ban lan tỏa theo chiều rộng và chiều sâu, nhất là phối hợp cùng các ban ngành của Giáo hội hỗ trợ cho đồng bào dân tộc về mảng an sinh, ổn định cuộc sống… góp phần hỗ trợ Phật giáo tỉnh nhà phát triển.

  Thượng tọa Thích Pháp Quyền, đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, đã thông tin đến đoàn một số hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh Bình Phước trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng Phân ban PTDT dưới sự lãnh đạo của TT.Thích Quảng Tuấn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công tác đem Phật pháp đến với các dân tộc anh em trong đại gia đình Việt Nam.

  Tại buổi làm việc, đoàn cũng lắng nghe ý kiến của chư Tôn đức Tăng Ni về công tác hoằng pháp hướng dẫn Phật tử đồng bào dân tộc tại tỉnh Bình Phước; đồng thời thành viên trong đoàn cũng có những chia sẻ về kinh nghiệm đem lời Phật dạy đến với bà con dân tộc thiểu số.

  Ông Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã trình bày sơ nét về tình hình các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh: Toàn tỉnh có hơn 40 dân tộc anh em, chiếm gần 20% dân số toàn tỉnh; Chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp; tập trung ở địa bàn miền núi, vùng sâu, biên giới, có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng an ninh. Ông ghi nhận những đóng góp của Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà trong công tác an sinh xã hội, góp phần giữ vững an ninh biên giới, làm vững mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Ông chúc Phân ban Hứớng dẫn PTDT TƯ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định Ban Tôn giáo tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để Tăng Ni dấn thân hành đạo nơi vùng có đồng bào dân tộc.

   

  Buổi tối cùng ngày, tại chùa Huệ Năng, thôn Bù Bưng, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, đoàn đã có buổi giao lưu văn nghệ với 500 Phật tử địa phương và tặng 200 phần quà đến đồng bào dân tộc S’tiêng.

  Phước Ngô- Thành Triết- Hoàng Tuấn- Diệu Thái

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều