Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnGiả sư thời @ và tội phỉ báng chánh pháp

  Giả sư thời @ và tội phỉ báng chánh pháp

  Tấm áo không làm nên thầy tu, dù đó là đạo nào. Nhưng đã là tu sĩ Phật giáo chân chính, thì không hề phá tam quy, bỏ tam kiết, thà chết trăm ngàn lần, chứ không quỳ lụy trước sự cứu rỗi hão huyền. Huống chi, để Linh mục Long buông lời phỉ báng.

  linh_muc_tran_dinh_long_pha_hoai_nguoiphattu_com0.jpg

  So sánh tiền lễ chùa Phúc Khánh và tiền thu tại các nhà thờ Tổng Giáo phận Sài gòn

  Nếu như trước đây, giới Phật giáo luôn đau đầu vì nạn giả sư khất thực, do một nhóm người bất hảo có tổ chức làm ảnh hưởng đến uy tín Phật giáo và phá hoại tín tâm của người Phật tử. Vì sau khi khất thực xong, các sư giả ấy, dắt nhau vào quán nhậu, đánh bài, làm nhiều điều trái đạo lý. Khiến cho người khác ngộ nhận sanh lòng phỉ báng.

  Không những vậy, các chùa trong thành phố cũng gặp nạn này, gọi là nạn “Tăng Đầu Lô”. Nghĩa là do họ là khách không mời mà đến vào các dịp cúng trai tăng, nhưng để giữ hoà khí, các chùa vẫn có mâm riêng tiếp đãi họ. Sở dĩ, gọi như vậy, là do Ngài La Hán Tân Đầu Lô Phả Là Đoạ là bậc ứng cúng đệ nhất. Nên theo tên gọi của ngài mà ám chỉ. Chứ họ không có phước báo gì.

  Thậm chí có nơi, họ sống theo xóm, từ lớn tới nhỏ ai cũng tự cạo đầu, có gia đình, làm tăng tịch giả, rồi hành nghề khất thực, kiếm sống qua ngày. Nếu như, chùa nào cúng gì vào ngày mấy, họ nắm rất kỹ, cứ đến hẹn lại lên. Những hiện tượng tiêu cực làm mất hình ảnh chư tăng phần lớn đều do họ làm nên. Nhất là hoạt động có tổ chức hoặc tiếp tay cho ngoại đạo phỉ báng Phật giáo.

  - Advertisement -

  Như sự việc chấn động gần đây nhất là hình ảnh quý sư đánh nhau tại Thiền Viện Phước Sơn, Đồng Nai. Đó chính là do một nhóm sư giả, trà trộn vào gây rối để có cớ cho đồng bọn tung clip lên mạng. Trong khi, chư Tăng luôn lấy đời sống Lục Hoà làm gốc, dựa trên lục hoà để phát triển tăng đoàn.

  Lục Hoà là: “Thân hoà cùng ở, ý hoà cùng vui, khẩu hoà không tranh, giới hoà cùng giữ, kiến hoà cùng giải, lợi hoà cùng chia”. Nếu bỏ pháp lục hoà là mất bản thể thanh tịnh- hoà hợp của tăng đoàn.

  Dù Thiền Viện Phước Sơn đã lên tiếng đính chính, nhưng tốc độ lan truyền của Clip ấy, nhanh đến chóng mặt. Làm những người bàng quang chỉ trích. Tuy nhiên, hiện tượng truyền thông bẩn xuất phát từ các sư giả, cũng như ngoại đạo và các thành phần bất hảo trên mạng xã hội không chỉ mới đây. Đó là điều chúng ta cần cảnh giác.

  Điều ấy được biểu hiện rõ nét nhất trong các chương trình dàn dựng “Lòng Thương Xót Chúa của Linh mục Trần Đình Long, tại Giáo điểm Tin Mừng (Nhà Bè), bằng cách mướn nhiều người giả sư đến làm chứng nhân, cho lòng thương xót chúa, điều này đã được báo Giác Ngộ làm rõ. Nhất là sự kiện bà Thu Thủy tự xưng là Sư cô Thích Nữ Tâm Trí ở Tịnh Thất Long Quy, Vũng Tàu, trong buổi lễ được cử hành vào ngày 3-12-2017, với Linh Mục Trần Đình Long, đã làm dậy sóng dư luận. Vì sư cô giả này, đến xin “Cha Long” cầu nguyện, và khẳng định,” bên con không được như vậy. Nhưng sau khi, báo Giác Ngộ xác minh sự thật, thì bà Thủy chỉ là sư dỏm.

  linh_muc_tran_dinh_long_pha_hoai_nguoiphattu_com1.jpg

  https://giacngo.vn/thoisu/sukienvande/2018/05/02/7AF6D8/

  Trong khi đó, báo Văn Hoá Công Giáo đã đưa tin: Linh Mục Trần Đình Long Bị Tố Lợi Dụng Lòng Nhẹ Dạ của Giáo Dân Để Chiếm Đoạt Tài Sản. Đã bị Giáo Hội Thiên Chúa Giáo treo chén.

  http://vanhoaconggiao.com/linh-muc-tran-dinh-long-bi-to-loi-dung-long-nhe-da-

  cua-giao-dan-chiem-doat-tai-san/

  Theo Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 461, về lịch sử của Linh mục Long, ông nguyên bản là Linh mục Dòng. Nhưng đã bị bề trên đuổi ra khỏi Dòng tu vì ban phép lạ không đúng giáo lý đạo Công Giáo. Không ngờ sau đó bằng những mối quan hệ có được ông đã xin gia nhập Linh mục đoàn của Tổng Giáo phận TP. Hồ Chí Minh. Với điều kiện đến ở Giáo điểm Tin Mừng (Nhà Bè) với thời hạn 5 năm thử thách, những mong để Linh mục Long hối cải và sau đó mới chính thức cho gia nhập. Nhưng rốt cuộc vẫn chứng nào, tật nấy.

  linh_muc_tran_dinh_long_pha_hoai_nguoiphattu_com2.jpg

  Không chỉ tiếp tục việc đi khắp nơi ban phát phép lạ như một hình thức mê tín dị đoan, vị Linh mục này còn tuyên bố có thể ban phát phép lạ như Chúa Giêsu. Nhưng thực chất là để gom tiền những người nhẹ dạ nhằm phục vụ cho mục đích bất chính của mình. Đó là thuê người làm chứng nhân cho LCTX để tạo niềm tin cho giáo dân, đến nay cha Giuse Trần Đình Long đã có được căn biệt thự riêng hơn 10 tỷ đồng tại quận Bình Thạnh. Nhờ đánh vào tâm lý có bệnh thì vái tứ phương của người dân.

  http://tuanbaovannghetphcm.vn/chuyen-hai-tren-mang-chuyen-…/.

  Dù vậy, đến nay sự việc tương tự vẫn xảy ra, trang Facebook Cha Long- Lòng Chúa Thương Xót, đã tiếp tục phát tán clip một người tự xưng là Sư cô Thích Nữ Diệu Kim, 60 tuổi ở chùa Quang Minh (Tân Kỳ – Tân Quý, TPHCM), đến với Linh Mục Long, do bị bệnh.

  Tuy nhiên, vẫn bài cũ soạn lại, đó là tư cách thiếu chính chắn của Linh Mục Long khi đứng nói chuyện với những người tự xưng là “Sư cô”, đó là choàng tay qua vai nữ giới. Các vị ni giả này, đều có điểm chung là mặc tăng phục không đúng quy định, cũng như chẳng có oai nghi tế hạnh.

  Lưu ý, tấm áo không làm nên thầy tu, dù đó là đạo nào. Nhưng đã là tu sĩ Phật giáo chân chính, thì không hề phá tam quy, bỏ tam kiết, thà chết trăm ngàn lần, chứ không quỳ lụy trước sự cứu rỗi hão huyền. Huống chi, để Linh mục Long buông lời phỉ báng.

  Linh mục Trần Đình Long đã xuyên tạc giáo lý nhà Phật, đó là cái đích Niết bàn của Đức Phật là Thiên Đàng của Thượng Đế, vì Phật không phải là Thượng Đế nên không thể ban cho ai cái gì.

  Kinh A Hàm nói:b “Niết bàn là sự tận diệt của tham, sân, si”. Sự vĩnh hằng của Thiên Đàng là ảo tưởng trước định luật vô thường. Vì cõi trời chỉ là một trong sáu cảnh giới của lục đạo luân hồi. Dù vua cõi trời nào, cũng chỉ là hộ pháp cho Đức Phật. Thiên Chúa, tức là Phạm Thiên trong nhà Phật. Thì làm sao có thể sánh ngang bằng Đức Phật? Là nơi Đức Phật hướng về? “ Thổi tắt đèn người, cũng chẳng làm mình sáng hơn được”.Đó là những phát ngôn thiếu hiểu biết, tự làm hạ thấp chính mình.

  Không chỉ, giả dạng nhà sư khất thực, hiện tượng sư giả thời đại công nghệ, ngày một tinh vi hơn, đó là lập nick ảo, giả nhà sư, mượn danh chùa, để kêu gọi quần chúng phát tâm đóng góp. Hỡi ôi, bậc tu hành chân chính đời này không sáng đạo, phải đầu thai làm thân nấm thịt trả nợ; huống nữa là mang lông, đội sừng đền ơn tín thí. Đâu phải chuyện dễ duôi mà mượn đạo tạo đời.

  Hơn nữa, còn tung clip thất thiệt, tin lừa đảo làm xấu hình ảnh tăng đoàn. Xét theo giáo lý nhà Phật đây là tội tự mình phỉ báng & làm nhân duyên cho người khác phỉ báng tam bảo sẽ thọ quả báo nơi địa ngục A Tỳ.

  Đây là điều bất thiện hơn hết. Đề Bà Đạt Đa phỉ báng Phật, chưa chết mà bị đọa địa ngục A Tỳ, Tỳ-kheo Vô Văn phỉ báng pháp đang sống mà bị đọa địa ngục, vua Lưu Ly hại Tăng chưa chết mà bị đọa xuống hầm lửa, Tỳ-kheo Ni Bửu Liên Hương phỉ báng giới, chưa chết mà bị đọa địa ngục A Tỳ. ( HT Duy Lực).

  Dù vậy, Phật dạy y pháp bất y nhân. Trong khi sự thật chưa rõ trắng đen ra sao, dù chư tăng có lỗi hay không, Phật tử quyết định không được tham gia phỉ báng. Đó là tránh nhân quả về sau.

  Phạm Võng Bồ Tát Giới Bổn Ký nói: “Tội hủy báng Tam Bảo làm cho tự mình trong tương lai không được gặp Tam Bảo, vĩnh viễn đọa trong tam ác đạo, thọ các bệnh khổ. Thật bất lợi hoàn toàn cho chính mình”.

  “Sự thật Tam Bảo không có gì hủy báng được. Một người sở dĩ hủy báng Tam Bảo không phải do tri kiến của họ không chính xác, mà vì họ chưa có sự nhận thức chính xác đối với Tam Bảo. Hoặc vì xem những sách tà giáo hay nghe theo lời bài bác, luận nghị của những người có thế lực, rồi vô tình không hay biết, đâm ra hủy báng Tam Bảo”.

  Kinh Phạm Võng Bồ Tát Giới nói: Giới Phá Diệt Phật Pháp:” Người Phật-Tử khi nghe ngoại-đạo, người ác dùng lời xấu hủy-báng giới-pháp của Phật, thời đau đớn không khác nào cả ba trăm cây giáo nhọn đâm vào tim mình, hay cả nghìn lưỡi dao, cả vạn cây gậy đánh bổ vào thân mình. Thà tự cam vào ở địa-ngục đến trăm kiếp, chớ không muốn nghe lời hủy-báng giới pháp của Phật do bọn người ác. Huống là không lòng hiếu-thuận, tự mình hủy-phá giới-pháp của Phật, hay làm nhân duyên bảo người khác hủy-phá”.

  Nếu Phật tử lên mạng xã hội, nên cẩn trọng vì tội phỉ báng tam bảo. Đây là điều rất nhức nhói trong thực trạng hiện nay, trước nạn truyền thông đánh phá Phật giáo. Hơn nữa, người xuất gia, nếu phạm lỗi, thì có giáo hội xử trị theo giới luật và nhân quả, chứ không phải là bổn phận của cư sĩ. Huống chi sự việc chưa rõ, lại theo ngoại đạo phỉ báng, thì đó là thất trách. Chẳng lẽ nhân quả sẽ không tới với quý vị?

  Xin lưu ý điều này trong cơn thác loạn thông tin giả sư thời @.

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều