Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaChùa Phước Minh và 10 năm thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni...

  Chùa Phước Minh và 10 năm thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni tại tư gia Phật tử huyện Hàm Thuận Nam

  Phật về mở cửa từ bi. Giúp cho nhân loại thoát ly mê lầm. Đã thành thông lệ hàng nằm, vào ngày 12 tháng 4 âm lịch, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Ban TT-XH Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Phước Minh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam) cùng Ni chúng và Đạo tràng Phật tử đi thăm vườn Lâm Tỳ Ni- lễ đài Phật Đản tại tư gia và chúc mừng Phật Đản đến đồng bào Phật tử địa phương.

  Chùa Phước Minh tọa lạc cuối xã Hàm Kiệm tiếp giáp xã Hàm Cần, Hàm Thạnh… là những xã miền núi, thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn trong đời sống.

  Năm 2009, khi đặt chân trên mảnh đất Hàm Thuận Nam để kiến lập Đạo tràng, gieo duyên Tam Bảo với người dân, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh đã âm thầm vận động và hỗ trợ hàng thiện nam tín nữ thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni- Lễ đài Phật Đản tại gia.   Mùa Phật Đản năm nay đã có hơn 40 gia đình có vườn Lâm Tỳ Ni để đón mừng mùa Phật Đản (từ mùng 8 đến Rằm Tháng Tư âm lịch).

  - Advertisement -

  Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Ban TT-XH Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phước Minh

  Cũng theo thông lệ đi thăm vườn Lâm Tỳ Ni, đảnh lễ Sơ sanh Bảo tướng của đấng Từ Tôn, ngày 30/5/2023 (12/4 Quý Mão) Sư cô Nguyên Minh và chư Ni trong huyện cùng 3 xe hoa Phật Đản chùa Phước Minh đã lần lượt đến thăm và làm lễ tại tất cả các lễ đài Phật Đãn tại tư gia quý Phật tử.

  Làng quê rộn rã tiếng nói cười, người người hân hoan đón mừng đoàn chư Tôn đức Ni cùng Đạo tràng Phật tử đến đảnh lễ Tam bảo và chúc mừng Phật Đản Phật lịch 2567 đến mọi nhà.

  Một Phật tử cho biết: “Nhờ Sư cô trụ trì chùa Phước Minh mà gia đình hiểu được ý nghĩa của việc thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni tại nhà: trước là cúng dường Đức Phật, sau để mình có thể Tắm Phật và ghi nhớ lời dạy của Ngài: Không làm các việc ác, Siêng làm các việc lành, giữ tâm ý thanh tịnh;  thứ nữa là được Phật Sơ sanh ngự trong nhà thì cả nhà luôn luôn rộn rã tiếng cười hạnh phúc, làng xóm được mát mẻ.

  Được biết, năm 2012 chùa Phước Minh chính thức sinh hoạt trong lòng Giáo Hội, chính vì vậy vườn Lâm Tỳ Ni tư gia Phật tử tại huyện Hàm Thuận Nam, cũng chính thức hiện diện trong thôn quê được 10 năm.

  Tuy đời sống còn nhiều khó khăn nhưng bà con rất hiền lành chất phác, do vậy chư Ni chùa Phước Minh muốn đem Tam Bảo đến với mọi nhà, đem ánh sáng từ bi trí tuệ của Đức Phật đến với người dân, ngõ hầu giúp đồng bào vơi bớt nỗi khổ, được yên vui trong đời sống đạo đức … từ suy nghĩ đó, Bổn tự cùng quý Phật tử kiên trì thực hiện việc hỗ trợ các gia đình thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni- lễ đài Phật Đản tại tư gia, cũng là cách đem văn hóa Phật giáo tiếp cận với xã hội.

  Năm nào cũng vậy, sau khi đến thăm các vườn Lâm Tỳ Ni về, Bổn tự lại đón nhận thêm nhiều Phật tử mới và nhiều thiện nam tín nữ phát tâm xuất gia tu tập. Đây là sự nhiệm mầu và cũng là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho chúng tôi trong hành trình đem Phật pháp đến mọi nhà- Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh chia sẻ.

  Được biết, bên cạnh hoạt động trên, trong mùa Phật Đản năm nay chùa Phước Minh cũng có nhiều hoạt động thiết thực kính mừng Khánh Đản: trao nhà tình thương, trao quà từ thiện, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, tham dự gian hàng tại Phiên chợ Không đồng cho 500 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Ban Trị sự Phật giáo huyện tổ chức, tham dự diễu hành xe hoa Phật Đản…

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Minh Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều