Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeVăn Học Phật GiáoGiới thiệu tác phẩmVẽ bình an giữa chốn nhân gian

  Vẽ bình an giữa chốn nhân gian

  Tìm gì giữa chốn trần gian ?

  Dạ thưa, tìm chút bình an đủ rồi.

  Sống trọn một kiếp người, có ai mà không mong cầu có cuộc sống bình an. Bởi “Bình an” chính là cội nguồn mang đến “Hạnh phúc”. Vậy thì bình an do đâu mà có? Làm thế nào để có bình an?. Bình an là gì mà biết bao người vẫn ngày ngày mải miết kiếm tìm.

  Chắc có lẽ chỉ với Phật giáo, chữ “An” mới sâu, rộng và mang tính triết lý nhân sinh sâu sắc đến thế. Bình An, ấy là khi trong tâm không bị các phiền não tham lam, ganh ghét, đố kỵ, sân hận hay kiêu mạn ngự trị. Tâm an vạn sự an, khổ đau của con người cũng chỉ xuất phát từ phiền não ở trong tâm, bởi những vọng tưởng từ buông không nỡ, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi mà thành. Hiểu thấu được chữ “An” bạn sẽ trở thành họa sỹ vẽ nên bức tranh bình an trong tâm tưởng của chính mình.

  - Advertisement -

  Ấn phẩm Vẽ bình an giữa chốn nhân gian đã hiện diện sẵn sàng đến với bạn đọc

  “Vẽ bình an giữa chốn nhân gian” là cuốn sách đầu tiên trong tập truyện “Ranh giới giữa Mê và Ngộ”, một câu chuyện đạo đời, đời đạo, được Hòa thượng Tinh Vân, vị Bồ tát thời hiện tại của Phật giáo Đài Loan, sáng tác từ ý tưởng mỗi ngày một câu chuyện, mỗi ngày một bài học. Ngài đã viết nên một tuyển tập với hơn 1000 bài tản văn, mà ở đó mỗi lời văn đều đơn giản, những triết lý sâu xa mà không khoa trương, xa cách, tất cả đều được dựa trên thực tiễn của muôn mặt cuộc sống hàng ngày. Bộ sách như một cuốn cẩm nang dành cho những ai muốn hướng tới một cuộc sống an lạc, tự tại, khơi dậy được Phật tính thanh tịnh vốn hiện hữu trong mỗi con người, để cho tất cả độc giả có nhân duyên đọc sách đều có thể chuyển hóa từ mê thành ngộ, từ đau khổ thành an vui.

  Cũng bởi chạm sâu vào được vào những vấn đề nhân sinh, nên bộ sách Ranh giới giữa mê và ngộđã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng với hàng triệu bản, được đón nhận ở rất nhiều nơi trên thế giới. Phiên bản Việt ngữ được nhóm dịch giả Thích Nguyên Tú; Thích Nữ Diệu Liên; Thích Nữ Thiền Đức tại Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng thư biên dịch, nhà sách Vĩnh Nghiêm ấn hành gồm 24 cuốn sách cầm tay nhỏ nhắn, với thiết kế nhẹ nhàng tinh tế, chạm được vào cảm xúc của người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cuốn sách sẽ được xuất bản đều đặn mỗi tháng 2 cuốn chắc chắn cũng sẽ là món quà tinh thần giá trị để độc giả háo hức đón chờ.

  Vẽ bình an giữa chốn nhân gian, với 47 câu chuyện sống động về muôn mặt cuộc sống đời thường, mỗi câu chuyện đều có phong vị riêng và ẩn chứa nhiều điều giá trị mà ở đó, nếu tâm không có đủ khoảng lặng để tĩnh lại, bạn sẽ chỉ có thể thảng thốt nhận ra nó ở đoạn cuối của cuộc hành trình mang tên sự sống.

  Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, để có thể lắng nghe và cảm nhận cuộc sống của chính mình. Với một bản tâm đủ thấu hiểu để an tĩnh đối diện với mọi vô thường của cuộc sống, bạn có thể trở thành họa sỹ để vẽ nên Bức tranh Bình An Giữa Chốn Nhân Gian của chính cuộc đời mình, ngay tại thế giới hiện thực này.

  Diệu Minh

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều