Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin NóngQuảng Ngãi: Phân Ban Ni Giới Trung ương viếng thăm chư Ni...

  Quảng Ngãi: Phân Ban Ni Giới Trung ương viếng thăm chư Ni hành giả trường Hạ Phổ Tịnh

  Tiếp tục hành trình viếng thăm chư Ni hành giả an cư tại trường Hạ các tỉnh miền Trung năm 2023, chiều ngày 10/7/2023 (nhằm ngày 23/05/Quý Mão), đoàn Phân ban Ni giới Trung ương (PBNG T.Ư) do NT. Thích nữ Như Như – Phó Trưởng Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, làm Trưởng đoàn; Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, Phó Trưởng ban đặc trách miền Trung, Phó đoàn, cùng chư Tôn đức thành viên PBNG T.Ư, đã đến thăm và sách tấn chư Ni hành giả an cư tại chùa Phổ Tịnh (Tp.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

  Đón tiếp đoàn có Ni trưởng Thích nữ Hạnh Ngọc ; Ni trưởng Thích nữ Hạnh Bảo; Ni trưởng Thích nữ Huệ Định – Chứng minh PBNG PG tỉnh Quảng Ngãi; Ni Sư Thích nữ Chánh Định – Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh cùng chư Tôn đức Ni thành viên PBNG Tỉnh và chư Ni hành giả an cư tại trường Hạ.

  - Advertisement -

  Trong không khí trang nghiêm, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp PBNG T.Ư, đã cung tuyên Tâm thư của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện – Trưởng Ban Chứng minh PBNG T.Ư gởi chư Ni hành giả trong cả nước nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.

  SC. Đồng Hoa, điều phối chương trình đón đoàn

  Đại diện Ban Chức sự trường Hạ, Ni sư Thích nữ Huệ Ân – Quản chúng, đã báo cáo tình hình tu học cũng như đời sống của hành giả an cư: Bên cạnh 6 thời tu học (tụng Kinh, niệm Phật, bái sám…) mỗi tháng chư Ni trong tỉnh cùng về dự lễ Bố tát và chia sẻ Phật sự trong tinh thần hòa hợp thanh tịnh.

  Tiếp đến Ni trưởng Như Như có đôi lời khuyến tấn đến chư Ni tỉnh Quảng Ngãi, mong Ni giới tỉnh nhà luôn sống trong lục hòa, đoàn kết nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội, cần noi theo tấm gương của chư Ni tiền bối hữu công cố gắng tu tập để lợi đạo ích đời xứng đáng là những người con Phật. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý vị được thân khỏe tâm an, bồ đề tâm tăng trưởng.

  Sư cô Thích Nữ Như Tâm, MC đoàn PBNG T.Ư

  Sau khi Ni trưởng Thích Nữ Như Minh chia sẻ kinh nghiệm tu tập đến đại chúng, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ đã trình bày về con đường hoằng pháp của chư Ni trên quá trình phụng sự đạo pháp.

  Thay mặt cho Phân Ban Ni giới tỉnh Quảng Ngãi và chư Ni hành giả An cư Hạ trường chùa Phổ Tịnh, Ni sư Thích nữ Chánh Định đã dâng lời cảm niệm tri ân và bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi nhận được sự quan tâm của quý Ni trưởng, chư Tôn đức Ni trong PBNG TƯ cùng quý Phật tử, đã dành thời gian quý báu về thăm trường Hạ, sách tấn cũng như khích lệ tinh thần tu học đối với chư Ni tỉnh nhà, đó là động lực giúp cho PBNG tỉnh nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các công tác Phật sự được giao phó.

  Cũng trong dịp này, đại diện Phật tử tháp tùng đoàn đã dâng lời tác bạch cúng dường tứ sự đến chư Ni hành giả trường Hạ.

  Ban TT-TT PG Quảng Ngãi

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều