Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin Nổi BậtẤm áp Phiên Chợ Xuân Yêu Thương do chùa Thiền Kim- Tháp...

  Ấm áp Phiên Chợ Xuân Yêu Thương do chùa Thiền Kim- Tháp Mười tổ chức

  Cùng nhau chung sức đồng lòng. Kết thành quà Tết tặng người đón Xuân. Thực hiện Công văn 540 của Hội đồng Trị sự về việc chăm lo cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết Nguyên đán, ngày 19/1/2023 (ngày 28 tháng Chạp Nhâm Dần) ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, Phó Ban Trị sự, Trưởng ban TTXH Phật giáo huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền Kim ( xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đã tổ chức Phiên Chợ Xuân Yêu Thương cho hơn 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương trị giá 80 triệu đồng.

  Người viết đến huyện Tháp Mười vào ngày 27 tháng Chạp. Từ chợ Tháp Mười, nơi ngã tư đầu tiên xe rẽ trái chạy thêm vài cây số trên con đường nhỏ đầy cây xanh chùa Thiền Kim, ngôi chùa có tượng Niết Bàn lớn nhất miền Tây, dần hiện ra trước mắt.

  Hôm nay không khí nơi chùa khá rộn ràng mọi công tác chuẩn bị cho phiên chợ Xuân Yêu Thương, được thực hiện chu đáo: nhóm chuẩn bị các tiểu cảnh cho Tết, nhóm chuẩn bị các quầy hàng: gạo, nước ngọt, bánh…;  nhóm chuẩn bị gói bánh Tét bánh Chưng: lau lá, người vo gạo, xào nhân…

  - Advertisement -

  Những ngày cận Tết, nhà nhà đều bận rộn nhưng khi nghe lời mời của chùa Thiền Kim: Mời bà con phụ một tay gói bánh cho người nghèo thì ai nấy đều tham gia nhiệt tình. Một cô gói bánh cho biết: Tụi tui chỉ muốn phụ chùa một tay để có nhiều bánh trao cho bà con, để ai cũng đón Tết Nguyên đán đủ đầy theo truyền thống dân tộc.

  Sau một ngày miệt mài gói và nấu những chiếc bánh đong đầy tình thương, sáng sớm ngày 19 những chiếc bánh được vớt khỏi nồi, treo ráo nước, sẵn sàng trao đến những hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ.

  Khi tất cả công tác chuẩn bị được hoàn thiện, Ban Tổ chức đã khai mạc phiên chợ với sự có mặt của Hội CTĐ huyện và đại diện chính quyền địa phương.

  Sau lời tuyên bố lý do của Sư cô Thích Nữ Như Ánh, ủy viên Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, điều phối chương trình, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện đã phát biểu khai mạc Phiên chợ: Để hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn có được ba ngày Tết an vui, chùa Thiền Kim cùng các nhà hảo tâm khắp nơi đã cùng nhau tạo nên chương trình Phiên chợ Xuân Yêu Thương.

  ĐĐ.Thích Thiện Nguyện
  Sư cô Thích Nữ Như Ánh

  Xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ nhà chùa trong công tác an sinh xã hội, cũng là cách thiết thực để vun bồi cội phước theo lời Phật dạy. Xin tri ân những tấm lòng bất vụ lợi của bà con trong xã đã đến chung tay góp sức gói nên những đòn bánh Tét những chiếc bánh Chưng đong đầy tình làng nghĩa xóm. Nhân dịp Xuân mới, Đại đức trụ trì chúc đồng bào cùng các ban ngành đoàn thể và chính quyền địa phương đón năm mới sức khỏe dồi dào, vạn sự hanh thông, kiết tường như ý.

  Đại diện chính quyền địa phương cảm ơn ĐĐ.Thích Thiện Nguyện cùng chư Tôn đức chùa Thiền Kim, đã đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, cảm ơn quý Phật tử cùng các nhà hảo tâm đã cùng chùa Thiền Kim tạo nên chương trình đầy ý nghĩa nhân văn.

  Từng phần quà được trao đến đại diện các hộ gia đình, là những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho  ngày Tết: Bánh Tét, nước ngọt, gạo, mì, nước tương, hủ tiếu …

  Hoa từ bi tỏa hương thơm ngát giúp nhân gian an lạc, hình ảnh Tăng đoàn cùng thiện nam tín nữ Phật tử cùng nhau tận tâm tận lực gói từng chiếc bánh, tạo từng tiểu cảnh, gian hàng… giúp người tham gia phiên chợ Xuân Yêu Thương có niềm vui trọn vẹn khi nhận quà để trang trải cho những ngày Tết về là hình ảnh đẹp của Phật giáo nhập thế trong thời hiện đại.

  Mỹ An 

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều