Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeThái Bình: Hai Phật tử hằng thuận tại chùa Từ Xuyên
  Array

  Thái Bình: Hai Phật tử hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

  Là bậc là cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái mình được nên người, học hành thành đạt, nên danh nên phận. Đặc biệt, khi các con đến tuổi trưởng thành, xây dựng gia thất, cha mẹ lại lo lắng, suy tư, mong sao con mình gặp được người tâm đầu ý hợp, các con chung thủy, yêu thương nhau. Chính vì lẽ đó, trong những năm gần đây, nhiều đôi tân hôn đã được cha mẹ dẫn về chùa để tổ chức hôn lễ – chúc phúc với tên gọi “lễ hằng thuận”. “Hằng” là còn mãi, mãi mãi; “thuận” là hòa thuận, nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ luôn luôn sống hòa thuận, hạnh phúc, thương yêu nhau.

  Sáng ngày 06/01/2019 (01/12/Mậu Tuất), hai bạn trẻ Nguyễn Duy Dương (pháp danh Từ Chánh) và Nguyễn Thanh Hà (pháp danh Từ Hạnh) đã làm lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình). Đây là hai thành viên tích cực thuần thành của đạo tràng Thanh niên Phật tử chùa.

  Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên cùng chư Tăng bản tự, Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh, họ hàng, bạn bè hai bên. Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý thầy và toàn thể đạo tràng, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Cả đạo tràng cùng cầu chúc tân lang tân nương “Sắt cầm hòa hợp – Loan phụng sum vầy – Bách niên giai lão”.

  Lễ tri ân cha mẹ 
  Thượng tọa trụ trì ký chứng nhận hằng thuận
  Chụp ảnh lưu niệm
  Chư Tăng tặng quà chúc phúc
  Đạo tràng Thanh niên Phật tử tặng quà chúc phúc
  Lắng nghe đạo từ
  Hồi hướng
  Chụp ảnh lưu niệm
  Chụp ảnh lưu niệm
  Chụp ảnh lưu niệm
  Chụp ảnh lưu niệm
  Chụp ảnh lưu niệm
  Chụp ảnh lưu niệm
  Chụp ảnh lưu niệm
  Chụp ảnh lưu niệm

  Mở đầu buổi lễ, đôi bạn đã đối trước Tam Bảo đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chính pháp; đỉnh lễ công ơn sinh thành, dưỡng dục của song thân; đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau. Sau đó, Thượng tọa cùng chư tôn đức, các Phật tử trao tặng hoa quà cưới và chúc phúc cho hai bạn. Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, quý Thầy đã khuyến tấn tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình dựa trên nền tảng của năm điều đạo đức (ngũ giới) và lục hòa cộng trụ của nhà Phật.

  Kết thúc buổi lễ, hai bên gia đình cảm tạ quý Thầy và không quên nhắc nhở: “Hai con hãy ghi nhớ những lời quý Thầy đã chỉ bảo ngày hôm nay, lấy đó làm phương châm sống, cư xử với nhau theo đúng bổn phận của người con Phật và giữ gìn nề nếp gia phong”.

  - Advertisement -

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều