Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayNghệ An: Ấm áp nghĩa tình quân dân cùng chung tay giúp...

  Nghệ An: Ấm áp nghĩa tình quân dân cùng chung tay giúp bà con vùng lũ lụt

  Ngày 03/11/2020, quý Sư Thầy Trụ trì các chùa trong huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương: chùa An Đức, chùa Khánh Linh, chùa An Thổ; chùa Thạch Cầu- Nam Định, đã kết hợp cùng nhóm từ thiện An Đức- Hà Nội đã đến xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, trao hơn 300 phần quà đến đồng bào bị lũ lụt.

  Sau hành trình dài hơn 400 km Đoàn đã đến TP. Vinh và được các cán bộ chiến sĩ Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Biển hướng dẫn đến xã Ngọc Lâm. Đây Là một trong những địa điểm bị sạt lở và ngập lụt nặng của huyện Thanh Chương.

  Khi Đoàn đến xã, thì các chiến sĩ đồn biên phòng Ngọc Lâm cũng lãnh đạo địa phương đã chờ sẵn,cùng phụ giúp đoàn chuyển các vật phẩm và sắp xếp lại để thuận tiện việc trao quà cho bà con. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm, nước uống và tiền mặt.

  - Advertisement -

  Sau khi trao quà cho bà con, các cán bộ chiến sĩ lại tận tình đưa đoàn đến từng nhà những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để thăm hỏi động viên trao quà.

  Trên đường đi, Đại úy Thái Văn Vinh phó đồn trưởng đồn biên phòng Ngọc Lâm chia sẻ: Từ khi bão lũ xảy ra, các chiến sĩ của đơn vị luôn bám sát địa bàn, giúp đỡ bà con sơ tán khỏi nơi nguy hiểm, và khi bão tan lũ rút lại cùng bà con khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.

  Sau khi trao quà xong, mọi người cùng trở lại địa điểm xuất phát, lúc này là gần 2 giờ chiều, ai cũng bị “kiến bò bụng” nhưng trên môi vẫn nở nụ cười hoan hỷ. Nơi núi rừng chẳng có gì có thể ăn. Tìm kiếm trên xe còn lại chút xôi bà Thu nấu mang đi và một ít bánh mì. Cả đoàn cùng chia một nửa cho các chiến sĩ tạm dùng cho qua bữa. Thế nhưng chín người mà chỉ có 5 gói xôi, và vài cái bánh mì nho nhỏ. Thôi thì tất cả cùng vui vẻ chia nhau ăn tạm. Khoảnh khắc thật đẹp, nghĩa tình quân dân đoàn kết ấm áp,đúng nghĩa cùng đùm bọc nhau trong những lúc khó khăn.
  Trên đường về Đoàn cũng đến thăm đồn Biên phòng Ngọc Lâm, gửi chút quà nhỏ của hậu phương đến những người canh giữ biên cương.
  Sư Thầy Đàm Cúc chia sẻ cảm xúc: Xin được bày tỏ lòng tri ân và khâm phục đến các cán bộ và chiến sĩ đã nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn có thể trao tận tay những phần quà yêu thương mà các nhà hảo tâm gửi gắm tới đồng bào gặp thiên tai lũ lụt.Chúc cán bộ chiến sĩ luôn mạnh khỏe, đạt thành tích tốt trong công tác.”

  Bắc Hải

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều