Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHòa thượng Thích Duy Trấn tặng quà đến đồng bào dân tộc...

  Hòa thượng Thích Duy Trấn tặng quà đến đồng bào dân tộc S’tiêng huyện Bù Gia Mập

  PGO- Sáng ngày 04/1/2023, HT.Thích Duy Trấn, UVDK HĐTS, Phó Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng Tiểu ban HDPT người Hoa, trụ trì chùa Liên Hoa – quận 11, TP.HCM, cùng đạo tràng Phật tử, đã đến chùa Đức Hạnh (thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) tặng 150 phần quà đến các hộ gia đình đồng bào dân tộc S’tiêng có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Thực hiện hạnh nguyện: “Nơi nào chúng sanh cần, con sẽ có mặt giúp đỡ” trong các nhiệm kỳ trước, với cương vị Trưởng Phân ban HDPT Dân tộc T.Ư, HT.Thích Duy Trấn đã miệt mài tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà đến các vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc đang cần giúp đỡ. 

  Đến nay dù ở cương vị mới, nhưng Hòa thượng vẫn luôn thương tưởng đến những khó khăn của người dân ở vùng sâu vùng xa, nên vẫn tiếp tục thực hiện hạnh nguyện từ bi của người con Phật: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui, chiều giúp người bớt khổ”.

  Đón tiếp phái đoàn có ĐĐ.Thích Minh Hậu, Phó Phân ban HDPT Dân tộc (Ban HDPT T.Ư), Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, trụ trì chùa Đức Hạnh; SC.Thích Nữ Huệ Tâm, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện; ông Nguyễn Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng đồng bào địa phương.

  - Advertisement -

  Tại buổi trao quà, Hòa thượng đã ân cần thăm hỏi và chúc đồng bào có đầy đủ sức khỏe, sống theo lời Phật dạy, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, làm giàu trên quê hương mình.

  Thay mặt bà con địa phương, ĐĐ.Thích Minh Hậu, dâng lời tri ân tấm lòng đại từ bi của Hòa thượng Trưởng đoàn đã luôn quan tâm hỗ trợ đồng bào dân tộc huyện nhà vượt qua khó khăn, đón Tết đoàn viên. 

  Mỗi phần quà được các thành viên trong đoàn trao đến đại diện các hộ gia đình bao gồm: tiền mặt, gạo và các nhu yếu phẩm.

  Được biết, sau khi rời Bình Phước, Hòa thượng cùng quý Phật tử trong đoàn sẽ đến tỉnh Gia Lai trao 150 phần quà cho người dân cao nguyên.

  Phước Ngô

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều