Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaQuảng Nam: Chùa Bình Hải cứu trợ bà con xã Trà Vân...

  Quảng Nam: Chùa Bình Hải cứu trợ bà con xã Trà Vân huyện Nam Trà My

  “Xin nguyện đến nơi có khó khăn. Giúp nhân gian vơi bớt niềm đau nỗi khổ” .Ngày 02/11/2020, Sư cô Thích Nữ Diệu Trang, trụ trì chùa Bình Hải (thôn Đồng Trì, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình) cùng các tình nguyện viên đã trao nhiều phẩm vật cứu trợ đến đồng bào dân tộc thiểu số xã Trà vân huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam; nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt và cơn bão số 9 (Molave) khiến nhiều ngôi nhà bị vùi lấp, 8 người tử vong do sạt lở.

  Khởi hành từ chùa Bình Hải, Đoàn đã trải qua những cung đường gập ghềnh, đầy ổ voi, ổ khủng long,.. xung quanh nhà cửa hoang tàn, thôn bản nát tan…; Những dấu tích của trận lũ chiều ngày 28/10/2020 vẫn còn dẫy đầy: những ngôi nhà không mái đầy bùn, bùn cát phủ đầy lối đi, chiếc xe cứu thương nơi trạm y tế vẫn còn “ngập cát” quá nửa bánh xe, đường vào thôn có chỗ còn ngập nước,  nhiều đoạn phải dùng xe tải và đi bộ mới có thể vượt qua.

  Được sự hỗ trợ của lực lượng công an, dân quân, chính quyền địa phương Đoàn đã nhanh chóng chia sẻ những vật dụng và lương thực cần thiết đến với các hộ dân trong xã: cá muối, nước mắm, nước tương, dầu, đường, bột ngọt, mì gói, nồi, quần áo ấm, sữa cho trẻ em…

  - Advertisement -

  Trước những tổn thất của đồng bào, Sư cô Trụ trì cùng các thành viên đã chia sẻ, động viên và trao đến mỗi hộ 300 ngàn đồng để phụ giúp việc sửa chữa nhà cửa.

  Bão lũ đi qua khiến nỗi khổ chất chồng lên những phận người, may thay vẫn còn có những bước chân từ bi xuất hiện kịp thời hỗ trợ tinh thần trao gởi chút phẩm vật trợ lực người dân vượt qua khó khăn từng bước ổn định lại cuộc sống. Thêm một hình ảnh đẹp của người tu sĩ thực hành đạo từ bi nơi nhân gian đầy biến động.

  An Lạc

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều