Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP. HCM: Ấm lòng người nghèo trong đêm mưu sinh

  TP. HCM: Ấm lòng người nghèo trong đêm mưu sinh

  PGO- Buổi tối ngày 08/10/2023, Sư cô trụ trì chùa Hoa Nghiêm (75 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5 quận Bình Thạnh, TP.HCM) Thích Nữ Như Hướng, cùng hàng thiện tín đã trao 300 phần quà hỗ trợ người nghèo trong quận Bình Thạnh.

  Đã thành thông lệ, mỗi tháng một lần, vâng lời chỉ dạy của Ni trưởng Thích Nữ Như Mai, viện chủ chùa Hoa Nghiêm, thực hiện lời dạy của tiền nhân trong việc đem đạo vào đời: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp đời bớt khổ”; Sư cô trụ trì chùa cùng Phật tử bổn tự đã dành nhiều tâm huyết cho Phật sự này.

  - Advertisement -

  Sau khi nhận được các thực phẩm, đạo tràng cùng nhau chia thành những phần quà nhỏ, mỗi phần gồm: nước suối, sữa hộp, bánh giò, bánh mì ngọt…

  Sau đó, mỗi nhóm 2 người cùng đi trên xe máy chạy chậm khắp các ngả đường xung quanh chùa để trao đến bà con nghèo, như là lời động viên vượt qua khó khăn trong cuộc mưu sinh khó khăn.

  Bà con đón nhận những phần quà bằng ánh mắt hoan hỷ, bằng lời cảm ơn chân thành… đây là nguồn khích lệ tinh thần chư Ni Phật tử chùa Hoa Nghiêm trong hành trình thực hành lời Phật dạy: Sống ngay thẳng, bố thí. Giúp quyến thuộc thân bằng. Hành xử không tỳ vết. Là phước đức lớn nhất.

  Phù Sa

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều