Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomeTin TứcTừ thiện xã hộiKhánh Hòa: Quán chay An Duyên giúp đỡ người nghèo

  Khánh Hòa: Quán chay An Duyên giúp đỡ người nghèo

  Ngày 23-4, hơn 400 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa rất vui mừng đến tiệm cơm chay An Duyên, số 45 đường Võ Tánh để nhận quà.

  >>[Video] Khánh Hòa: Quán chay An Duyên giúp đỡ người nghèo

  Được các anh chị trong Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp nhắc nhở, người đến nhận quà, sau khi được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang sẽ được nhận 5 ký gạo, 1 thùng mì và 50 ngàn đồng.

  Che khẩu trang, duy trì khoảng cách đúng quy định khiến buổi trao tặng quà có phần yên ắng, nhưng dường như nhìn từ xa thôi cũng thấy được niềm vui và sự xúc động khi ôm trong tay phần quà hỗ trợ.

  Ông Trần Văn Thịnh (60 tuổi, ở tổ dân phố 13) cho biết: “Những ngày chưa có dịch bệnh, tôi mưu sinh bằng công việc bán vé số, mỗi ngày bán được 100 tờ, thu nhập 100.000 đồng, đủ tiền để ăn hàng ngày. Tuy nhiên vừa qua, Nhà nước tạm ngừng bán vé số, cuộc sống gia đình lâm vào khó khăn. Được cho gạo, mì miễn phí, lại có thêm 50 ngàn tôi vui lắm, hôm nay, chúng tôi đã yên tâm vì có có cơm ăn rồi”.

  - Advertisement -

  Chị Lê Ngọc Duyên, chủ cửa hàng cơm chay chia sẻ: Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thấy nhiều người kinh doanh thức ăn đường phố, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống bị đảo lộn vì không có việc làm… Với mong muốn có thể giúp đỡ được phần nào những hoàn cảnh khó khăn đó, chị đã bàn với gia đình và được ủng hộ của một số mạnh thường quân nên chị đã chuẩn bị hơn 500 phần quà, 100 dành tặng cho bà con xã Ninh Hưng, số còn lại tặng cho phường Ninh Hiệp với tổng số tiền 85 triệu đồng.

  Dường như mùa đại dịch với muôn vàn cái khó cũng chẳng thể mài mòn sự tử tế của con người. Những câu chuyện tình người cũng vẫn sẽ được viết tiếp, bởi những nhà hảo tâm đang dang tay ôm lấy người lao động, bởi những cảnh lá rách đùm lá rách hơn…Những túi gạo, thùng mì trong thời điểm này không chỉ là bữa cơm no ấm, mà còn nhen lên nhiều đốm lửa tình người.

  Quảng Ấn

  >>[Video] Khánh Hòa: Quán chay An Duyên giúp đỡ người nghèo

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều