Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin NóngYên Bái : Chùa Ngọc Bích tổ chức khóa tu mùa hè...

  Yên Bái : Chùa Ngọc Bích tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề : Trở Về Chốn Bình Yên

  Sáng ngày 17/6 (nhằm ngày 15/5 Kỷ Hợi), tại Chùa Ngọc Bích- thị xã Nghĩa Lộ- tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề: ” TRỞ VỀ CHỐN BÌNH YÊN “. Khóa tu diễn ra trong 5 ngày từ ngày 17/6/2019 đến hết ngày 21/6/2019 và đây cũng là khóa tu hè đầu tiên chùa Ngọc Bích tổ chức, hứa hẹn một mùa tu học bổ ích và ý nghĩa.
  Quang l��m chứng minh lễ khai mạc, hơn 200 bạn trẻ đã thành tâm cung đón những bước chân an lạc của chư Tôn thiền đức: ĐĐ Thích Minh Huy- UVBĐTS TƯ- Phó BTSGHPG tỉnh Yên Bái- Trụ trì chùa Ngọc Am- kiêm trụ trì chùa Ngọc Bích- Trưởng BTC khoá tu; ĐĐ Thích Minh Chính- UV BTSPG tỉnh Yên Bái- Trưởng BVHPG tỉnh- Trưởng BTS PG thị xã Nghĩa Lộ; ĐĐ Thích Thanh Trí- UV BTTPG tỉnh Yên Bái- Trưởng BTSPG- Trưởng BHDTTNPT huyện Trấn Yên; cùng quý quan khách đại biểu đại diện các ban ngành tại địa phương; quý phật tử phụ huynh của các khoá sinh đồng tham dự.

  Sau khi niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ. Thích Minh Huy thay mặt Chư Tôn Đức chứng minh, đại diện BTC đã chia sẻ về những ý nghĩa bổ ích của việc tham gia khoá tu đồng thời tuyên bố khai mạc khóa tu mùa hè 2019 với chủ đề:” TRỞ VỀ CHỐN BÌNH YÊN ” . ĐĐ đã gửi
  lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến khóa tu mùa hè lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Ngọc Bích, kèm theo lời tán dương công đức các em khóa sinh khi đăng kí về chùa tu tập.

  Theo Đại đức, đây là dịp để các em sinh viên, học sinh, Phật tử tìm hiểu Phật pháp, trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển nhận thức về các mối quan hệ xã hội, biết sống tri ân và báo ân trong tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật – từ đó các em có thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm là nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp.
  Về dự khoá tu , các em còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian bổ ích, các sinh hoạt ngoài trời lành mạnh, những buổi pháp thoại giúp các em khoá sinh phát triển tư duy tích cực, rèn luyện kỹ năng sống như đứng trước đám đông, kỹ năng giao tiếp và hùng biện, thực tập nấu ăn chay, tụng kinh;….phát huy những tiềm năng sẵn có trong các em, có tinh thần tự lập , tự chủ, tự chịu trách nhiệm những việc làm của mình… Tất cả đều giúp các em nhận thức được Nhân quả- Nghiệp báo, tích luỹ phúc thiện ngay từ khi tuổi còn rất trẻ, biết giúp đỡ, dấn thân, hy sinh và phụng sự, thương yêu con người và vạn vật, biết xây dựng , bảo vệ đất nước…
  Cuối cùng buổi lễ khai mạc khoá tu mùa hè chùa Ngọc Bích khép lại là phần phát biểu cảm tưởng của đại diện phật tử phụ huynh khóa sinh với lời phát nguyện của tất cả khóa sinh nguyện sẽ tinh tấn tu học, chăm nghe lời quý Thầy Cô, hoàn thành mọi thời khóa tu tập.

  Tin và Ảnh :  Linh Nhã

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều