Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcTừ thiện xã hộiKhánh Hòa: Phật tử thiện nguyện Ninh Hòa hành hương cúng dường...

  Khánh Hòa: Phật tử thiện nguyện Ninh Hòa hành hương cúng dường mùa An cư kiết hạ

  Ba tháng an cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới-Định-Huệ, đồng thời đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học.

  Trên tinh thần đó, được sự chứng minh của Hòa thượng Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS GHPG thị xã Ninh Hòa, ngày 22/6/2019 (20/5 Kỷ Hợi), đoàn Phật tử thiện nguyện thị xã Ninh Hòa do sư cô TN Diệu Hiệp, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo thị xã hướng dẫn đã phát tâm cúng dường trường hạ Tổ đình Thiên Bửu và 16 chùa trên địa bàn thị xã, trợ duyên cho chư tôn đức Tăng, Ni tu học nhân mùa an cư kiết hạ PL.2563.

  Phẩm vật cúng dường gồm tịnh tài, nhu yếu phẩm với tổng giá trị hơn 28 triệu đồng.

  Tại các tự viện, sau khi tiếp nhận các phẩm vật cúng dường, chư tôn đức Tăng Ni đều hoan hỷ trước sự quan tâm của Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa và các Phật tử.

  Phẩm vật tuy ít ỏi, nhưng đó là tất cả tấm lòng của quý cô chú, anh chị hướng về chư đại đức Tăng, Ni ngõ hầu gieo chút duyên lành với Tam bảo, tạo chút công đức làm tư lương trên con đường hành thiện. Có những Phật tử chưa bao giờ nghe đến khái niệm “An cư kiết hạ” hay “Trường hạ” là gì, có những vị mới tham gia lần đầu tiên, nhưng tất cả đều có những niềm hỷ lạc vô biên, những cảm xúc cũng được cả đoàn mở lòng chia sẻ với nhau.

  - Advertisement -

  Đây cũng là chương trình thường niên của Phật tử thiện nguyện thị xã Ninh Hòa khi mỗi độ mùa An cư kiết hạ trở về.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh của đoàn hành hương

  Quảng Ấn

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều