Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiHà Nội: Lễ Hằng Thuận cho Phật tử Khánh Phúc Lợi và...

  Hà Nội: Lễ Hằng Thuận cho Phật tử Khánh Phúc Lợi và An Tuệ Diễm

  Ngày 18/4/2021 (nhằm ngày 7/3 năm Tân Sửu), tại Trung tâm tiếc cưới Long Vĩ (số 3A Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Minh Thắng – Pháp danh Khánh Phúc Lợi và Dương Khải Lệ – Pháp danh An Tuệ Diễm.

  Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ TV. Khánh An, cùng Quý Tôn đức Tăng tại một số trú xứ trong và ngoài TP. Hà Nội và quan viên hai họ và khách quý về dự.

  Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, chư Tôn đức chứng minh cùng toàn thể đại chúng đã đối trước Phật đài niêm hương bạch Phật, cầu nguyện chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

  - Advertisement -

  Nhân dịp này, đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Thượng tọa Thích Trí Chơn giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng và ý nghĩa của việc kết hôn. Thượng tọa đã khuyến tấn đôi tân lang tân nương thực hiện tốt 5 hạnh tiêu biểu của Bồ Tát Quan Âm: Thứ nhất Hạnh lắng nghe, thứ hai Hạnh cứu khổ, thứ ba Hạnh từ bi, thứ tư Hạnh hỷ xả và cuối cùng là Hạnh nhẫn để nuôi dưỡng, để xây dựng hạnh phúc gia đình.

  Sau những lời khuyến tấn đầy ý nghĩa, hai bạn trẻ đã phát nguyện trước Tam Bảo và hiện tiền chư Tôn đức Tăng sẽ cố gắng tinh tấn thực hành những lời dạy đó để có thể sống đúng nghĩa là một người Phật tử tại gia, một người con hiếu thảo, một người vợ – người chồng đúng mực.

  Đại diện gia đình bày tỏ niềm hạnh phúc trong ngày đại hỷ của hai con dưới sự chứng minh của Tam Bảo, người thân và không quên chúc hai con trăm năm hạnh phúc.

  Công Tây

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều