Chùa Quảng Đức- Lagi tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Tịnh Phong và Minh Phước Đạt

0
27
PGO -

Ngày 02/01/2023 TT.Thích Đức Thành, trụ trì chùa Quảng Đức (thị xã Lagi, Bình Thuận) đã cử hành lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Trần Đại Phong, Pháp danh Tịnh Phong và Lê Thị Hồng Yến, Pháp danh Minh Phước Đạt.

Cùng tham dự buổi lễ có chư Tôn đức Tăng Ni trong thị xã và gia đình quan viên hai họ cùng bạn bè của đôi tân giai nhân.

Hằng thuận là nét văn hóa đẹp có từ lâu đời của hàng Phật tử tại gia. Trước khi cử hành lễ vu quy, tân lang tân nương cùng gia đình hai họ cùng đến chùa để làm nhận lễ chúc phúc từ Tăng đoàn. Đối trước Tam bảo oai hùng, đôi bạn cùng phát nguyện giữ gìn năm giới làm nền tảng vững chắc cho sự an lạc; đồng thời lắng nghe chư Tăng truyền trao lại lời dạy của Đức Phật về bổn phận của vợ chồng đối với nhau, đây chính là nền tảng giúp hôn nhân hạnh phúc.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật chứng minh cho hạnh phúc của đôi bạn trẻ.

Đôi bạn lần lượt đảnh lễ Tam Bảo, đảnh lễ và dâng trà đến Tứ thân phụ mẫu (cha mẹ hai họ) và cùng phát nguyện: Xin nguyện thực hành hạnh thương yêu và hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, kính quý cha mẹ hai họ, siêng năng làm ăn chân chánh… để xây dựng hạnh phúc vững bền.

TT.Thích Đức Thành đã gia trì và chia sẻ ý nghĩa của đôi nhẫn cưới: Đôi nhẫn vòng tròn, vàng là kim loại bền vững vượt thời gian dù vòng tròn kia có bị thay hình thì vàng mãi mãi vẫn là vàng. Điều này là lời nhắn nhủ đến hai con: sống thủy chung trước sau như một, bền vững như vàng ròng để hưởng được một đời hạnh phúc.

Buổi lễ khép lại bằng lời cảm ơn của đại diện quan viên hai họ đến chư Tôn đức Tăng Ni đã dành thì gian quang lâm chứng minh và chúc phúc cho hạnh phúc của đôi bạn trẻ.

Nguyên Hảo