Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh thành trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học 2-...

  Khánh thành trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học 2- Điểm trường Nà Niệc

  Ngày 21/4/2021 (nhằm ngày 10/3 năm Tân Sửu), được sự đồng thuận của UBND xã Nhất Tiến và sự hỗ trợ đắc lực của các cấp chính quyền địa phương sở tại, Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN phối hợp cùng Cục Hải quan Hà Nội và Công ty TNHH ToTo Việt Nam đã xây dựng các lớp học dành cho học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học 2 – Điểm trường Nà Niệc (thôn Làng Đồng, xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

  Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học 2 – Điểm trường Nà Niệc

  Công tác xây dựng Lớp học tình thương đã thành tựu viên mãn, hướng tới kỷ niệm ngày Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương 10-3. Đặc biệt, lễ khánh thành và bàn giao lớp học đã diễn ra trong không khí hân hoan thắm đượm nghĩa tình dân tộc vùng cao.

  Đến tham dự có TT. Thích Vân Phong – Uỷ viên Thường trực Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN; ĐĐ. Thích Minh Thuần – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN; ông Bạch Nhật Quang – Cán bộ Cục Hải quan Hà Nội; ông Asada Kyoji – Tổng giám đốc Công ty TNHH ToTo Việt Nam cùng các nhà tài trợ, quý mạnh thường quân.

  Chư Tôn đức tham gia buổi lễ khánh thành
  Đại diện các nhà tài trợ

  Về phía đại điện chính quyên có bà Dương Thị Thép – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn; ông Dương Đình Tiến – Chủ tịch UBND xã Nhất Tiến cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các Ban ngành đoàn thể xã Nhất Tiến. Ban giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh đồng tham dự.

  Thay mặt phái đoàn, ĐĐ. Thích Minh Thuần bày tỏ niềm hoan hỷ khi được lãnh đạo chính quyền sở tại, cũng như Ban giám hiệu và đông đảo đồng bào đã dành cho đoàn tình cảm tốt đẹp, tiếp đón với sự thân ái và chân thành.

  - Advertisement -
  Thay mặt phái đoàn, ĐĐ. Thích Minh Thuần – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN có những lời chúc đến chính quyền và Ban giám hiệu và học sinh

  Thầy nhấn mạnh: trong tất cả mọi sự chăm sóc thì chăm sóc trí thức, trí tuệ, đạo đức là một việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực trong xã hội, đối với quê hương, Tổ quốc của chúng ta. Ý thức được điều đó, Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN phối hợp cùng Cục Hải quan Hà Nội và Công ty TNHH ToTo Việt Nam cùng nhau chung sức chung lòng để cùng xây dựng lớp học cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, còn tặng những phần quà giúp các em có thêm động lực học tập tốt như: Ba lô, túi xách, các dụng cụ học tập.

  Cuối cùng, ĐĐ. Thích Minh Thuần thay mặt Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN cùng các nhà tài trợ bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo chính quyền địa phương, đã tạo cơ hội để đoàn làm điều thiện nguyện tốt đẹp này. Đồng thời mong rằng BGH nhà trường và tập thể thầy cô giáo sẻ đạt được nhiều kết quả tốt, để phục vụ cho xã và địa bàn ngày thêm tốt đẹp, đặc biệt là công tác giáo dục. Đại đức cũng cầu chúc cho các cháu ngoan, hiền, hiếu thảo, thông minh, học giỏi.

  Thay mặt cho Đảng và chính quyền địa phương, bà Dương Thị Thép chân thành cảm ơn tấm lòng và những giá trị về tinh thần cũng như vật chất mà Ban VH TW GHPGVN và các nhà tài trợ đã dành cho các em học sinh tại xã Nhất Tiến. Đây chính là tiền đề để các cô được an tâm giảng dạy các cháu hơn, và các cháu sẽ có động lực để ra lớp đầy đủ, chăm ngoan, học tốt hơn.

  Bà Dương Thị Thép chân thành cảm ơn tấm lòng và những giá trị về tinh thần cũng như vật chất mà Ban VH TW GHPGVN và các nhà tài trợ.
  Thầy Đỗ Quang Tuấn – Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học 2 đã gửi lời cảm ơn đến Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN và các nhà tài trợ.

  Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ và một niềm tin vào sự phát triển của nền giáo dục và những chủ nhân tương lai của đất nước trên mảnh đất Nhất Tiến này.

  Đại diên đoàn từ thiện, chính quyền và Ban giám hiếu nhà trường cắt băng khánh thành

  Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

  Công Tây

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều