Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin NóngĐi chùa trong mùa dịch

  Đi chùa trong mùa dịch

  Sáng mùng 1 tết Tân Sửu, một số ngôi chùa ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa rộn ràng không khí người dân du xuân và lễ chùa cầu may.

  Lượng người đi lễ chùa không quá đông đúc và công tác phòng chống dịch Covid-19 được đề cao.

  Tại các điểm chùa khi chúng tôi đến: Chùa Đức Hòa, Chùa Thiên Bửu, chùa Bảo Hoa…ngoài sân trước Chánh điện đều có bảng nhắc nhở đeo khẩu trang và để sẵn nước rửa tay sát khuẩn.

  Tại chùa Đức Hòa – VP BTS PG thị xã Ninh Hòa, Phật tử về chùa lễ Phật và được hái lộc – là những phong bì lì xì kèm theo những lời Phật dạy, những câu danh ngôn, nhắc nhở sống hướng thiện.

  Tổ đình Thiên Bửu thôn Bình Thành, xã Ninh Bình năm nay vắng bóng Hòa thượng viện chủ nhưng Phật tử các nơi vẫn vâng tập về, trước đảnh lễ Tam bảo sau  thắp hương tưởng niệm Giác linh cố Hòa thượng và tảo tháp Ngài trong khuôn viên chùa.

  - Advertisement -

  Cách xa trung tâm thị xã Ninh Hòa, chùa Bảo Hoa thôn Thanh Mỹ xã Ninh Quang đã 9 năm chùa đều tổ chức đãi phở chay cho thiện nam tín nữ. Sau khi lễ Phật, lễ Tổ và chúc tết thầy trụ trì xong, mọi người được thưởng thức món phở chay với đầy đủ gia vị kèm theo: rau sống, rau mùi, ngò gai, có cả tương ớt…

  Chúng tôi cảm nhận được niềm hỷ lạc của tất cả mọi người khi về chùa lễ Phật bởi ai cũng thành kính trang nghiêm, thật đáng trân quý!

  Cầu mong Tam bảo thùy từ gia hộ năm Tân Sửu dịch bệnh tiêu trừ, quốc thái dân an.

  Quảng Ấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều