Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuPhật giáo với tuổi trẻDấu ấn Hội trại “Tình Đất Phương Nam” hướng về Đại lễ...

  Dấu ấn Hội trại “Tình Đất Phương Nam” hướng về Đại lễ Vesak 2019

  Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo khu vực miền Tây Nam bộ với chủ đề “Tình Đất Phương Nam” diễn ra trong 3 ngày (29/03-31/03/2019) tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam thật trang trọng, ý nghĩa, lành mạnh, vun bồi tinh thần nhiệt huyết, nối tiếp những ước mơ tốt đẹp và cùng hòa nhịp trái tim ghi dấu ấn hướng về Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ được tổ chức tại chùa Tam Chúc, Kim Bảng, Bao Sao, Hà Nam.

  Hội trại năm nay đã kiến tạo một sân chơi đúng nghĩa và thu hút hơn 1.500 trại sinh của 13 tỉnh thành miền Tây Nam bộ, đơn vị TP. HCM cũng có mặt và hội ngộ trong tinh thần của những người con Phật. Trong không gian thân thương tràn đầy sức trẻ của 3 ngày qua đã để lại những ấn tượng khó phai, sẽ đọng lại mãi trong lòng các bạn trẻ nhiều kỷ niệm. Từ bài thuyết pháp của quý giảng sư nổi tiếng đã luôn sách tấn và gần gũi, động viên, khích lệ và nhân rộng tấm lòng nhân ái cùng hướng về những điều tốt đẹp.

  - Advertisement -

  Không chỉ như thế, trại sinh còn gặt hái nhiều niềm vui, hòa nhập trong môi trường thánh thiện của trò chơi lớn: Hành trình Vesak với tên gọi “Ba ngàn thế giới đón Như Lai” đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các bạn trẻ rèn luyện thể lực và trí lực, biết vượt qua những chướng ngại để thỉnh Phật về, những kiệu hoa đón Phật thật lộng lẫy trang nghiêm, trang phục diễu hành đầy màu sắc ấn tượng, sáng tạo phù hợp với tinh thần Phật giáo. Hành trình của trò chơi lớn trải qua 4 trạm: Phật ơi! Ngài gọi con, Tìm về chân lý, Gian nan tầm đạo, Ba ngàn thế giới đón Như Lai. Dấu ấn này sẽ đọng lại không chỉ ở Ban Tổ chức, Ban Quản trại…. mà tất cả trại sinh đã gặt hái nhiều thành tựu, niềm vui, chung một tấm lòng nối tiếp tinh thần Tuổi trẻ Phật giáo hướng về ngày Đức Phật Đản Sanh.

  Tiếp nối ý nghĩa thiêng liêng, tô bồi những ước mơ khát vọng khi các trại sinh tham gia chương trình Thiền hành, tắm Phật. Đây là một cơ hội lớn để các hành giả thực tập nếp sống chánh niệm, trau dồi lòng khiêm cung, hướng tâm đến sự viên mãn đức hạnh và trí tuệ của Đức Phật. Từ buổi lễ các trại sinh được lắng đọng tâm trong niềm tôn kính thanh tịnh. Đó là cơ duyên hy hữu để trại sinh gội rửa thân tâm, sám hối những lỗi lầm bao đời, để từ đây hướng đời mình đến sự tịnh hóa ba nghiệp, từ bỏ những niềm vui tầm thường, thực hành tâm xả ly, tìm đến niềm an lạc đích thực của tâm hồn. Hòa cùng chương trình Hoa đăng chào mừng Đại lễ Vesak cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho âm siêu dương thới thật ấm cúng, giàu truyền thống nhân văn, truyền trao những yêu thương nồng thắm từ những trái tim. Đồng thời, hội Hoa đăng còn mang lại dấu ấn đồng điệu trong tâm hồn của trại sinh tham gia hết lòng, chắt chiu từng phút giây trên đất trại và giá trị tâm linh mở đầu cho một tương lai tốt đẹp.

  Một ấn tượng khác, dấu ấn chợ xưa hay còn gọi là Lễ hội ẩm thực là một nếp sinh hoạt mang tính nhân văn phát khởi từ bao năm qua, nhằm lưu giữ “hồn quê” trong tâm thức bạn trẻ bởi những món ăn chay thuần túy Việt Nam. Qua Hội trại, giới trẻ sẽ phát triển tâm từ yêu thương bao loài chúng sanh mà sẽ tập dần thói quen thích ăn chay, phát triển hạnh lành, tránh sát sanh, hại vật và bảo vệ môi trường sinh thái.

  Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo “Tình Đất Phương Nam” đã khép lại nhưng dấu ấn của nó còn vang mãi bởi âm hưởng, nhịp điệu và sức sống vẫn lan tỏa trong trái tim các bạn trẻ. Có thể nói, Hội trại đã tạo những ấn tượng khó phai từ những nội dung sáng tạo và chất lượng tổ chức, chương trình tạo nên sức thu hút, sự lan tỏa, nuôi dưỡng bao khát vọng niềm tin, sức sống chứa chan trong ánh sáng Phật pháp cùng chung tay, chung sức, chung nhịp đập hướng về Đại lễ Vesak 2019.

              

  Ban Báo chí Hội trại

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều