Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuChùa Đức Hạnh tổ chức Khóa tu mùa Hè 2022 cho 150...

  Chùa Đức Hạnh tổ chức Khóa tu mùa Hè 2022 cho 150 bạn trẻ

  Thực hiện kế hoạch Phật sự chăm sóc mầm non tương lai của đất nước, trong bốn ngày từ ngày 16 đến ngày 19/6/202, Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Gia Mập, trụ trì chùa Đức Hạnh (thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đã tổ chức Khóa tu mùa Hè chủ đề “Rèn luyện kỹ năng sống tuổi trẻ” cho hơn 150 học sinh sinh viên trong tỉnh Bình Phước.

  Phật giáo đi vào đời mang thông điệp hiểu biết yêu thương đến mọi người, lánh xa các điều ác, làm các việc lành, kiến tạo một thế giới hòa bình, hạnh phúc bằng con đường xây dựng tâm thiện hiền. Trong sự phát triển đi lên của cuộc sống hiện đại, thế giới văn minh vật chất bao vây con người, thông qua internet khiến nhân loại cảm thấy như con người xích lại gần nhau hơn, điều đó tưởng chừng như là sự may mắn hạnh phúc. Tuy nhiên, mặt trái của sự phát triển không gian mạng đang tạo ra nhiều điều cần phải suy xét: tình trạng tha hóa đạo đức đang xảy ra ngày càng nhiều, vì mải mê chạy theo công nghệ mà nhiều học sinh mê game hơn ham học, những tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, để dẫn đắt mọi người nhất là thế hệ trẻ đi vào con đường nghiện ngập đánh mất tương lai…

  Thật ra, công nghệ không có lỗi, lỗi chính là do nhận thức và cách vận dụng của người dùng. Chìa khóa để hóa giải những bất cập trên chính là xã hội cần có sự quan tâm đặc biệt thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của dân tộc. Bởi lẽ: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” hay “Tre tàn măng mọc.” Với tâm nguyện mong các em học sinh sinh viên được vun bồi duyên lành để hạt giống thiện lành được nảy mầm và phát triển trên mảnh đất tâm, sau này trưởng thành cho hoa hạnh phúc và trái an lạc, chúng tôi mở Khóa tu mùa hè; đồng thời thông qua đó, các em có thể tìm lại cội nguồn, truyền thống đạo đức, xây đắp thâm tình, kết nối yêu thương, biết chia sẻ, và có cơ hội trở về mạch sống tâm linh trong việc thực tập những tinh hoa Phật giáo- Đại đức Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ.

  - Advertisement -

  Để khóa tu được thành công viên mãn Ban tổ chức được đón nhận nhiều sự quan tâm hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni khắp nơi, các ban ngành hữu quan, chính quyền địa phương, quý Phật tử, các doanh nghiệp từ bữa ăn, nước uống, mền mùng,…

  Tham dự khóa tu, bên cạnh được hướng dẫn tọa thiền, tụng Kinh Báo hiếu, ăn cơm trong chánh niệm, quy y Tam bảo…, sinh hoạt nhóm, tham gia các trò chơi dân gian, các bạn trẻ còn được tham dự các buổi giao lưu, chia sẻ kỹ năng mềm từ các khách mời của chương trình: Tác hại của ma túy; Phương pháp phòng chống HIV/AIDS; Sống vui theo lời Phật dạy; Ý nghĩa Tam Bảo; Kỹ năng sống của tuổi trẻ…

   

  Ngày thứ hai của Khóa tu, Ban Tổ chức được chào đón bước chân an lạc của chư Tôn đức Ban Trị sự các huyện thị thành trong tỉnh Bình Phước đến thăm, tặng quà cho các khóa sinh và các tình nguyện viên.

  Buổi tối ngày thứ ba, toàn thể khóa sinh cùng tham gia buổi giao lưu văn nghệ chia tay bằng nhiều hoạt động: phát biểu cảm nghĩ, trình diễn văn nghệ, trình diễn thời trang,…

  Được biết, bệnh viện Nhân Ái, đóng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập đã tài trợ thuốc và cử hai cán bộ y tế đến hỗ trợ Ban Tổ chức trong suốt khóa tu.

  Buổi sáng ngày thứ tư, khóa tu được đón tiếp thành viên Chi hội từ thiện Sen Vàng Yêu Thương- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đến thăm và tặng quà cho 150 khóa sinh.

  Buổi chiều cùng ngày các khóa sinh được trở về nhà, đem theo nhiều kỷ niệm đẹp của khóa tu mùa Hè tại chùa Đức Hạnh, đây là những hành trang quý giúp các em vững vàng trong hành trình hoàn thiện nhân cách.

  *Một số hình ảnh được ghi nhận:

       

  Phước Ngô

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều