Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeLịch Sử- Tư LiệuNhân VậtĐại đức Thích Đức Minh – “Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo”

  Đại đức Thích Đức Minh – “Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo”

  Trong đạo Phật thường nói đến tình thương và sự hiểu biết, hay từ bi và trí tuệ phải đi đôi với nhau. Lòng tốt thuộc về từ bi, lòng tốt muốn có giá trị, muốn phát huy tác dụng cần phải có hiểu biết và khiêm nhường. Do vậy, làm thế nào để sử dụng lòng tốt đúng cách là việc làm không hề đơn giản.

  Chúng tôi đã đến thăm công trình Sơn Đài Minh Viện của Đại đức Thích Đức Minh (thế danh Điểu Uyên Phương), sinh năm 1982. Sanh ra trong gia đình kính tín Tam bảo. Bén duyên với Phật Pháp từ thuở nhỏ, Đại đức Thích Đức Minh chọn con đường xuất sĩ “học Phật, tu thân”. Trong thời gian từ những năm 2008-2021, Đại đức đã có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện – xã hội, góp phần chia sẻ lắng nghe nỗi khổ niềm đau của những bệnh nhân nghèo và đặc biệt họ là người khuyết tật nặng.

  Với tuổi đời ấy nhưng Đại đức Thích Đức Minh đã thấu hiểu, đồng cảm và có nhiều chia sẻ với những chương trình rất ý nghĩa như: Hỗ trợ cho Mẹ bầu đơn thân, hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh cho người khuyết tật và cả những hộ nghèo neo đơn. Hàng ngàn phần quà cho các vùng lũ lụt mỗi năm. Từ năm 2015 đến nay, bình quân mỗi năm, Đại đức có 40-50 chuyến đi từ thiện từ Nam ra Bắc. Trong đó đáng chú ý là những trường hợp khó khăn đang bệnh tật (liên quan tới tủy sống) sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, động viên những hoàn cảnh khó khăn, những ca bệnh nặng như liệt hai chân hoặc liệt tứ chi do tai nạn đang bị các vết loét nặng (hoại tử) trên cơ thể.

  Vì những lý do đặc biệt trên, năm 2021 thầy Thích Đức Minh đã xây dựng một cơ sở từ thiện khang trang, sạch sẽ và xin giấy phép khai trương Phòng khám chuyên khoa Y Học cổ truyền Sơn Đài Minh Viện tại địa chỉ D1, Khu dân cư Rạng Đông, đường Đinh Đức Thiện, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Cơ sở này để khám bệnh, tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và phát thuốc miễn phí.

  Thầy luôn đặt sự khó khăn của bệnh nhân nghèo lên hàng đầu và thông điệp yêu thương chuyển tới mọi người rằng: “NẾU CÁC ANH CHỊ BIẾT MỘT NGƯỜI KHUYẾT TẬT, MỘT NGƯỜI GIÀ HOẶC MỘT PHỤ NỮ MANG THAI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VÀ CẦN CHỖ Ở HOẶC CẦN XE LĂN XIN HÃY GỌI CHO THẦY NHÉ, THẦY SẼ GIÚP TRONG KHẢ NĂNG CÓ THỂ NHƯ: CHỖ ĂN Ở TẠM THỜI, CHỖ KHÁM CHỮA BỆNH MỌI THỨ LÀ HỖ TRỢ”.

  - Advertisement -

  Tấm lòng thầy luôn hướng về bệnh nhân bị khuyết tật nặng, thầy luôn trăn trở trong lòng mỗi khi có một bệnh nhân không có tiền đi chữa bệnh. Thầy vận dụng mọi cách và bằng mọi sự hỗ trợ, kết nối các bác sĩ cho các bệnh nhân một cách bài bản và chuyên nghiệp. Thầy Đức Minh cũng đang ấp ủ xây dựng một bệnh viện đa khoa 100 giường, khám chữa bệnh cứu người bằng tình thương, không bỏ mặt bệnh nhân khi họ không có tiền. Với tâm nguyện đó, việc làm của Đại đức Thích Đức Minh không phải là việc làm ngẫu hứng mà là tâm lượng từ bi của một người “học Phật, tu thân”.

  Quảng Ấn

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều