Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin Nổi BậtChùa Diên Quang Từ Thiện Tại Hà Giang

  Chùa Diên Quang Từ Thiện Tại Hà Giang

  Đoàn từ thiện chùa Diên Quang do Đại đức Thích Tâm Quán làm trưởng đoàn đã có chuyến từ thiện cho những hộ dân nghèo đặc biệt khó khăn và khảo sát xây điểm trường tại thôn Lũng Lình A, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

  Nhân dịp chuyến từ thiện tại xã sơn vĩ, huyện Mèo Vạc đoàn đã làm lễ tưởng niệm tri ân những đồng đội đã hi sinh tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Thanh ThủyVị Xuyên Hà Giang, hiện nay là  nơi an nghỉ của 1.746 liệt sĩ, trong đó có 264 phần mộ liệt sĩ chưa biết tên các anh đến từ 33 tỉnh, thà nh phố trên khắp mọi miền đất nước Họ là  những chàng trai vừa đôi mươi, mười tám đã anh dũng hy sinh trong 10 năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tổ quốc.

  Tại trường mầm non xã Sơn Vĩ Đoàn từ thiện đã trao tổng cộng 59 suất quà những hộ dân nghèo (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) gồm: các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân như: Dầu ăn, gạo, muối, đường, sữa hộp. Tổng giá trị các suất quà gần 100 triệu đồng…ngoài ra đoàn cũng trao các suất quà gồm bánh kẹo, dép cho học sinh các đơn vị trường học trên địa bàn các xã.

  Nhân dịp này đoàn cũng ghé thăm và khảo sát để xây dựng điểm trường tại, thôn Lũng Lình A, Xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc  là một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang xã có 19 thôn bản với hơn 1000 hộ dân và hơn 6000 nhân khẩu. Với 100% dân số là đồng bảo dân tộc tiểu số. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 2/3 số hộ nghèo trong xã nên cuộc sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay trên địa bàn xã có 3 đơn vị trường học với hơn 1500 học sinh, do địa hình phức tạp dân cư sống không tập trung với nhiều thôn bản nên viêc các cháu trong độ tuổi đến trường là vô cùng khó khăn. Để đảm bảo các cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường , các lớp học được mở tất cả 19 thôn bản của xã với các điểm trường khác nhau  cho cấp học mầm non và tiểu học. Các điểm trường nằm xa trung tâm xã, đường đi lại khó khăn, đặc biệt là điểm trường thôn Lũng Lình A, lớp học Mầm Non được dựng tạm bằng gỗ với diện tích khoảng 12m2 trong đó có 19 trẻ,trường tiểu học có 3 lớp với 40 trẻ mỗi lớp diện tích khoảng 12m2, đều không có phòng lưu trú cho giáo viên, không có nhà tắm, nhà vệ sinh

  Thay mặt các hộ nghèo và trẻ em, lãnh đạo xã  Sơn Vĩ (Mèo Vạc) đã chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các ông, bà trong Đoàn từ thiện chùa Diên Quang. Mong rằng sự đóng góp hỗ trợ của Đoàn từ thiện sẽ giúp cho các cháu học sinh mầm non của thôn Lũng Lình A sẽ có ngôi trường mới khang trang để học trong thời gian không xa và hộ nghèo đặc biệt khó khăn cũng sẽ được ở trong ngôi nhà mới vững chắc, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế, từng bước xóa nghèo

  - Advertisement -

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều