Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuTuổi trẻ đồng hànhCậu bé 11 tuổi dành hết tiền lì xì mua khẩu trang...

  Cậu bé 11 tuổi dành hết tiền lì xì mua khẩu trang phát miễn phí cho mọi người

  Mặc dù mới chỉ 11 tuổi nhưng bé Andy đã có những suy nghĩ rất “tình người”. Nghe câu chuyện từ mẹ của bé thì ai cũng biết rằng những hành động này của cậu bé là được sống và giáo dục trong môi trường nề nếp, biết đùm bọc và san sẻ với mọi người.

  Những ngày gần đây, người dân khu vực nói chung và người dân Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với dịch virus Corona. Tình trạng dịch bệnh mới đầu năm đã xảy đến khiến nhiều người rất hoang mang và lo sợ về một thập niên mới mở ra với đầy rẫy khó khăn, thử thách.

  Để đối mặt với đại dịch nguy hiểm này, các cơ quan chức năng đã có rất nhiều biện pháp để trấn an tâm lý lo sợ cũng như giúp người dân có những biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất. Một trong những phương pháp cấp thiết nhất được các bác sĩ cung cấp đó là người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế thường xuyên, đặc biệt khi xuất hiện ở nơi đông người.

  Lợi dụng sự cần thiết của khẩu trang y tế, không ít cửa hàng đã tăng lên một mức giá trên trời càng đẩy khẩu trang vào mức khan hiếm nhất lịch sử. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đã có không ít tổ chức, cá nhân tiến hành việc tặng miễn phí khẩu trang để người dân có thể đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này.

  Đặc biệt, câu chuyện của cậu bé 11 tuổi và những chiếc khẩu trang y tế càng làm nhiều người phải suy nghĩ. Được biết, cậu Andy Đào Nguyên, học sinh trường UNIS Liên hiệp quốc Hà Nội đã dùng 10 triệu tiền lì xì của mình để mua khẩu trang y tế và phát miễn phí cho mọi người. Nghĩa cử cao đẹp của cậu bé đang nhận được rất nhiều sự đồng thuận, ủng hộ từ phía cộng đồng mạng.

  Trước đó, trong những ngày nghỉ Tết cuối cùng, cùng mẹ là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng xem tin tức về diễn biến bất thường về dịch cúm corona, Andy đã quyết định sẽ phụ mẹ cùng các cô chú trao tặng 10.000 khẩu trang cho mọi người..

  Chị Diễm Hằng cho biết: “Tôi dự kiến sẽ trao tặng 10.000 khẩu trang y tế đúng quy chuẩn trong ngày 1/2/2020, thế nhưng khi nhìn người dân, du khách vui vẻ nhận khẩu trang, con trai đã nói với mẹ:” 10.000 khẩu trang này không đủ cho mọi người đâu mẹ, mới 1 buổi chiều mà khẩu trang mẹ phát đã vơi hơn 1 nửa rồi”. Tối đó con trịnh trọng tặng mẹ 10 triệu đồng, là toàn bộ số tiền lì xì của bé trong Tết này để mẹ mua khẩu trang phát tiếp cho mọi người..

  - Advertisement -

  Cuối cùng, chị Hằng đã mua thêm hàng chục ngàn khẩu trang nữa để dành tặng mọi người. Tổng số tiền 2 mẹ con chị Hằng mua khẩu trang tặng cho người dân và du khách lên đến 110 triệu đồng…

  Mặc dù mới chỉ 11 tuổi nhưng bé Andy đã có những suy nghĩ rất “tình người”. Nghe câu chuyện từ mẹ của bé thì ai cũng biết rằng những hành động này của cậu bé là được sống và giáo dục trong môi trường nề nếp, biết đùm bọc và san sẻ với mọi người. Chúng ta sẽ thật hạnh phúc và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn biết bao nếu xã hội còn có những người như mẹ con cậu bé Andy.

  Hành động đẹp của cậu bé Andy 11 tuổi là một trong những câu chuyện đẹp về sự nhân văn, thấm đẫm tình người giữa đại dịch corona. Trước đó đã có nhiều người, nhiều doanh nghiệp…đặc biệt là nhiều nhà chùa, sư thầy đã phát tâm công đức phát khẩu trang miễn phí cho người dân, du khách thập phương với hy vọng sẽ góp phần nào đẩy lùi dịch bệnh corona.

  Thanh Tâm (Tổng hợp)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều