Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiHàn Quốc: Phát Triển Ẩm Thực Chùa Ra Thế Giới

  Hàn Quốc: Phát Triển Ẩm Thực Chùa Ra Thế Giới

  Hôm thứ tư, ngày 29/01/2020, Tập đoàn Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc đã vạch ra kế hoạch để phát triển ẩm thực chùa ra thế giới.

  Đại đức Wonkyung, người đứng đầu Tập đoàn Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, tại cuộc họp báo hôm thứ tư, ngày 29/01/2020, ở Seoul.

  Được thành lập năm 2004, Tập đoàn Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc có sứ mạng phát triển Phật giáo Hàn Quốc và các nội dung liên quan bằng cách cung cấp nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa, giáo dục, triển lãm…

  “Chúng tôi sẽ đẩy mạnh ẩm thực chùa ra quốc tế thông qua các Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và các đại sứ quán Hàn Quốc ở nước ngoài”, Đại đức Wonkyung – người đứng đầu Tập đoàn nói trên – phát biểu trong cuộc họp báo ở Seoul. “Chúng tôi cũng sẽ cung cấp nội dung (về ẩm thực chùa) trên nhiều kênh trực tuyến, trong đó có Youtube”.

  - Advertisement -

  Các nhà điều hành của Tập đoàn Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc cũng lên kế hoạch để phát triển ẩm thực chùa Hàn Quốc tại các trường đại học ở nước ngoài.

  “Hiện chúng tôi đang lên kế hoạch thực hiện hai lớp đào tạo vào tháng ba và tháng tám ở khu trường sở ở London của Le Cordon Bleu”, Đại đức Wonkyung chia sẻ. “Đây sẽ là hai lớp học đầu tiên mà chúng tôi tổ chức ở nước ngoài thuộc vào chương trình giảng dạy thường xuyên của nhà trường. Đây là kết quả của việc quảng bá trong nhiều năm qua của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã tổ chức một số lớp học trình diễn tại trường Le Cordon Bleu ở Paris. Chúng tôi cũng đã tiến hành một số lớp học tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ở London”.

  Đại đức Wonkyung cũng nói thêm rằng, Tập đoàn của ông sẽ tham gia sự kiện ẩm thực quốc tế được tổ chức tại Italy vào tháng mười năm nay. Nhà điều hành Tập đoàn cũng cho biết 2020 là năm sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của chương trình lưu trú chùa. Năm 2019, tổng cộng 70.520 du khách nước ngoài đã trải nghiệm văn hóa Phật giáo thông qua chương trình này.

  “Hiện nay, mục tiêu của chúng tôi là thu hút hơn 80.000 người du khách trong năm nay. Chúng tôi hiểu rằng điều này không hề dễ nhưng chúng tôi sẽ cố gắng”, Đại đức Wonkyung chia sẻ.

  Đề cập đến những lo lắng ngày càng tăng lên của ngành du lịch Hàn Quốc về sự lây lan của virus Corona, Đại đức Wonkyung nói rằng Tập đoàn sẽ gọi điện cho từng chùa và thông báo cho họ các quy tắc vệ sinh mà họ phải tuân theo.

  Dân Nguyễn (Dịch từ The Korea Herald)

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều