Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcVĩnh Phúc: BTS PG tỉnh tổ chức cuộc họp chuẩn bị công...

  Vĩnh Phúc: BTS PG tỉnh tổ chức cuộc họp chuẩn bị công tác cho Đại hội PG tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027

  Để đưa ra phương hướng tốt nhất tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ PL.2566 – DL.2022 và đi đến thống nhất để chuẩn bị tốt tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kì 2022 – 2027. Chiều ngày 07/04/2022 (nhằm 07/03 năm Nhâm Dần), tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh – Chùa Bảo Sơn (phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên) chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh Vĩnh Phúc họp và triển khai các công tác Phật sự sắp tới được diễn ra thành công tốt đẹp.

  Phiên họp do TT.Thích Thanh Lâm – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh.

  Vĩnh Phúc làm chủ toạ, cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni BTT BTS, lãnh đạo BTS GHPGVN các huyện thị/thành phố trên toàn tỉnh đồng tham dự.

  Trong hơn hai năm qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp các lễ lớn như rằm tháng Giêng, tháng tư, tháng bảy tổ chức trong khuôn khổ nội bộ cho nên sinh khí không được sôi nổi như những năm trước đó. Để tạo môi trường cho Phật tử được viếng chùa lễ Phật nhiều hơn, cùng nhau ôn lại cuộc đời và hạnh nguyện của Đức Phật trong quá trình cầu đạo giải thoát. Năm nay, lễ đài chính được tôn trí tại trụ sở BTS tỉnh chùa Bảo Sơn. BTS các huyện, các Tự viện và Tư gia cũng thiết lễ đài, treo cờ Phật giáo và có chương trình tổ chức riêng dưới sự cho phép của các cấp chính quyền sở tại và tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid – 19.

  - Advertisement -

  Về việc an cư kiết hạ, BTS tỉnh Vĩnh Phúc chia làm 3 cơ sở trường hạ tập chung và 7 cơ sở an cư tại chỗ. Việc an cư kiết hạ đều thực hiện nghiêm các quy định của Ban chức sự trường hạ nhằm góp phần cho đạo tràng thêm trang nghiêm thanh tịnh, là nơi tu học, trưởng dưỡng đạo tâm trau dồi giới định tuệ trong ba tháng an cư.

  Sau kì đại hội, đại biểu Phật giáo các huyện diễn ra vào năm 2021, nhân sự và các công tác Phật sự đã đi đến thống nhất. BTS tỉnh đã đúc kết chương trình, và tiến hành các công tác chuẩn bị cho đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh được ổn định và chỉnh chu. Theo đó rất cần sự đồng lòng chung sức của đoàn thể góp nên sức mạnh và mọi Phật sự đều thành tựu viên mãn.

  Cuối buổi, TT. Thích Thanh Lâm đúc kết lại nội dung phiên họp, động viên qúy chư Tôn đức hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, trên tinh thần phụng sự và hòa hợp

  Ban Truyền Thông PG Vĩnh Phúc

  Nguồn: phatsuonline.com

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều