Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngTượng Phật nằm lớn nhất thế giới ở Myanmar

  Tượng Phật nằm lớn nhất thế giới ở Myanmar

  Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) công bố Top 20 Kỷ lục Phật giáo Thế giới, trong đó có Tượng Phật ở Monywa, Myanmar là bức tượng Phật nằm lớn nhất trên thế giới.

  Tượng Phật ở đây có chiều dài tổng thể lên đến 90m. Phần đầu của tượng có chiều cao 18,288m. Được xây dựng vào năm 1991, tượng được thiết kế rỗng bên trong cho phép khách đi vào bên trong, từ dưới chân lên đỉnh. Bên trong bức tượng được khắc họa 9000 bức hình bằng kim loại, ghi lại toàn bộ cuộc đời Đức Phật, những sự kiện liên quan đến Ngài và các đệ tử của Ngài. Hiển nhiên, đây là tác phẩm tượng duy nhất trên thế giới có kích cỡ vĩ mô như vậy.

  Đây được xem là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới!

  Đây được xem là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới!

  Monywa là một thành phố ở miền Trung Myanmar, nằm trên bờ sông Chindwin. Ngay phía đông của thành phố là Po Khaung Taung, một dãy các ngọn đồi, nơi đó bạn có thể ngắm nhìn ngôi tượng Phật Monywa.

  Phật Thích Ca là một vị Phật có thật trong lịch sử. Ngài là một vị cao nhân đắc đạo và trở thành bậc Giác ngộ Chánh Đẳng Chánh. Người bỏ lại thân xác của mình nơi trần tục và hồn đã đi vào cõi thiên. Ngài nhập niết bàn vẫn còn lại thân xác tại trần thế được gọi là Niết Bàn Hữu Dư. Quá trình từ bỏ cả thân xác của mình chính là nhập Niết Bàn Vô Dư.

  - Advertisement -
  Lối vào bức tượng.

  Lối vào bức tượng.

  Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với tư thế nằm nghiêng bao hàm ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho một loại tinh thần, một loại thánh cách của Đức Phật. Tượng phật nằm theo dáng kiết tường khi ngài nhập niết bàn, là phước huệ vẹn toàn, đạt đến cảnh giới bất sanh bất diệt. Tượng Phật Thích Ca niết bàn có thể nói lên ý nghĩa do động quy về tịnh. Đức Phật lúc tại thế thuyết pháp giáo hoá. Đó đều do tịnh sanh động, động có lúc cũng ngưng, tịnh.

  Bức tượng cho thấy được tinh thần đạo to lớn của người dân Myanmar nói riêng và hết thảy những tín đồ của đạo trên khắp thế giới nói chung. Để tôn tạo nên một tác phẩm như vậy, những nghệ nhân tài hoa chắc hẳn đã hao tổn hết tâm tư vì đạo.

  Đạo Phật trở thành tín ngưỡng quan trọng của nhiều người Việt Nam và thế giới. Tin vào Phật, đi theo Phật để sửa những lỗi lầm, vứt bỏ vô minh phiền não, hướng đến Chân Thiện Mỹ. Thờ tượng Phật là thể hiện cái tâm của người theo đạo Phật, muốn thờ tượng của vị Phật nào, nghĩa là bạn đang mong muốn được noi theo những đức hạnh của người đó.

  Trong ý nghĩa phong thủy, thờ tượng Phật nằm mang lại sự thanh tịnh, an yên, ấm no cho hết thảy mọi người con của Phật, cũng như mọi chúng sinh mười phương ba cõi.

  Bạn có quan tâm đến tượng Phật?

  Muốn thỉnh và thờ tượng Phật, Phật tử có thể tham quan và lựa chọn tại đây. Nguyện cầu cho quý vị Phật tử và gia môn được an lạc và viên mãn.
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều