Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngTrước đại dịch COVID-19, Sài Gòn là thành phố "không ngủ"

  Trước đại dịch COVID-19, Sài Gòn là thành phố “không ngủ”

  Trước khi COVID-19 ập đến, Sài Gòn vốn là thành phố năng động, chuyển dịch không ngừng. Sài Gòn được ví là thành phố “không ngủ”, nhịp sống ở nơi này thật sự xuất hiện khi màn đêm buông xuống.

  Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) là thành phố lớn nhất và đông đúc nhất ở Việt Nam. Đây là thành phố chuyển động không ngừng. Trước dịch COVID-19, Sài Gòn là 1 trong những địa điểm du lịch hút khách nhất nhì tại Việt Nam. Đến Sài Gòn du khách sẽ được tận hưởng cuộc sống ở thành phố “không bao giờ ngủ”.

  Nhiều du khách nước ngoài từng nhận xét, Sài Gòn là 1 trong những nơi có văn hóa đêm tuyệt vời nhất thế giới, như một thành phố không ngủ. Du khách đến Việt Nam luôn ngạc nhiên trước những lựa chọn về đêm, từ không gian vui chơi cho gia đình và thanh thiếu niên ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, đến quán cà phê, nhà hàng các loại, rồi các quán bar, câu lạc bộ đêm… luôn luôn có hoạt động để người ta tham gia khi trời tối, cả 7 đêm/tuần.

  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-0

  Sài Gòn về đêm nổi bật hơn bao giờ hết. Những ngôi nhà cao tầng, công trình kiến trúc, những con đường bỗng trở nên nổi bật với đèn màu rực rỡ, sôi động và náo nhiệt.

  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-9

  Cuộc sống Sài Gòn lột xác khi về đêm. Lúc ấy Sài Gòn mới nhộn nhịp và màu sắc nhất. Ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đông đúc người với tiếng nhạc đường phố với ánh đèn sáng rực của nhà hàng, quán cà phê. Bên cạnh đó là những nhóm bạn trẻ, những người đam mê nghệ thuật tụ tập biểu diễn dọc tuyến phố, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.

  - Advertisement -
  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-7

  Đêm ở Sài Gòn còn lấp lánh ánh ánh đèn phản chiếu từ các tòa nhà như Bitexco, tòa nhà Ngân hàng Quốc gia,… Phố đi bộ Bùi Viện nơi về đêm trở thành sân khấu của các nghệ nhân đường phố. Người ghé đến chơi ngoài các quán bar, pub sôi động còn có thể xem nhiều chương trình biểu diễn sôi động trên cả vỉa hè và lề đường như múa lửa, biểu diễn saxophone, violin,…

  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-6

  Ở một nơi khác nằm hướng phía Nam của thành phố, tuy khá xa trung tâm nhưng nhờ phong cảnh thoáng mát, có sông nước nên những buổi chiều nơi đây cũng được giới trẻ lựa chọn để chơi bộ môn chèo SUP.

  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-4

  Và “sống” cùng Sài Gòn khi đêm về không thể không kể đến đồ ăn. Du khách có thể “lượn” vòng quanh các tuyến phố trong trung tâm thành phố để tìm kiếm đặc sản. Ở đó có trà chanh, có bánh trái, có ốc, có đồ ăn vặt… để phục vụ “chiếc bụng đói” của các bạn.

  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-3

  Sài Gòn từng nhộn nhịp và sôi động như vậy đó. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp, mọi hoạt động bị tạm dừng để tập trung phòng dịch nên Sài Gòn “tạm nghỉ ngơi”. Chắc chắn, Sài Gòn sẽ sớm quay trở lại với nhịp hối hả và những ánh đèn lấp lánh ấy.

  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-2
  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-1
  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-11
  truoc-dai-dich-covid-19-sai-gon-la-thanh-pho-khong-ngu-12
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều