Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeTin NóngTT Huế: Chùa Từ Lâm tổ chức Pháp hội Dược Sư Thất...

  TT Huế: Chùa Từ Lâm tổ chức Pháp hội Dược Sư Thất Châu, nguyện cầu dịch bệnh COVID-19 tiêu trừ

  Tối ngày 11/06/2020 nhằm ngày 20 tháng 4 (nhuận) năm Canh Tý, Chùa Từ Lâm – Huế đã tổ chức Pháp hội Dược Sư Thất Châu, nguyện cầu Đạo pháp trường tồn, dịch bệnh COVID-19 sớm được tiêu trừ, thế giới thanh bình, chúng sanh an lạc.

  Pháp hội do Hoà thượng Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ kiêm Trưởng Phân Ban HP Hải ngoại, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trú trì Chùa Từ Lâm – Huế đương vi Sám chủ, cử hành Pháp sự.

  Trong những tháng vừa qua, thế giới đang oằn mình gánh chịu những tổn thất về tinh thần, vật chất từ cơn đại dịch Covid- 19. Mỗi ngày qua đi, nỗi đau mất đi người thân yêu nhất lại lan tỏa từng chút một, ngấm sâu vào đời sống tinh thần của hàng triệu người trên khắp châu lục. Ngay lúc này đây, mỗi người tự cảm thấy biết ơn, và trân quý cuộc sống, vì sau bao nhiêu nỗi lo âu, thấp thỏm, chúng ta vẫn biết rằng, những người ta hằng yêu thương nhất và chính bản thân ta, vẫn còn hiện diện trên cõi đời này. Đây chính là lúc, con người ta cần dừng lại, soi chiếu tự thân, để thấy được  những tổn thất trong đời sống tinh thần lẫn vật chất sau cơn đại dịch, là nghiệp chướng mà ta đã gây nên, không chỉ một, mà vô số kiếp tới nay.

  - Advertisement -

  Điều kỳ diệu nhất, là sau bao nhiêu tổn thương, chỉ cần tâm ta hướng về đấng Đại giác, buông bỏ những nghi kỵ, phiền não, thời ta sẽ được chữa lành bởi liều thuốc của sự từ bi, trí huê, giải thoát.

  “Dược Sư” là thầy thuốc, cũng có thể hiểu là một phương thuốc. Lưu ly quang là ánh sáng trong suốt như ngọc lưu ly, đại biểu cho thân, khẩu, ý thanh tịnh. Một lòng trì niệm danh hiệu của bảy đức Phật ở bảy thế giới, là phương thuốc chữa trị mọi khổ đau do thân, khẩu, ý gây nên. Đây chính là ý nghĩa sâu xa trong Trai Đàn Dược Sư Thất Châu.

  Pháp hội đàn tràng được trang trí tỉ mỉ, với những ngọn hoa đăng được xếp thành hình xoắn ốc, trước mặt là tôn tượng đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, cùng hoa tươi được dâng lên cúng dường. Xen kẽ giữa những bình hoa, là những đóa sen trong suốt, tựa như ngọc lưu ly do chính bàn tay của chư Tăng và Phật tử xếp thành. Tất cả một lòng hướng về đấng Đại giác Lưu ly, nguyện Ngài vì lòng thương tưởng mà ban trải năng lượng yêu thương đến với muôn loại chúng sanh trên cõi đời này.

  Tin, ảnh: Thiền Định

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều