Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànBạn đọc- Góc nhìnGiá như ai cũng hiểu chân lý nhân quả(?)

  Giá như ai cũng hiểu chân lý nhân quả(?)

  Tháng trước, trong một lần đàm đạo với một “Chức sắc” của Triều đình. Người viết những dòng này rất vui khi được biết người đang đối diện mình cũng là người rất ngưỡng mộ triết lý kinh điển nhà Phật. Anh nói: “Giá như ai cũng nhận thức rõ về nhân quả thì xã hội sẽ yên bình biết nhường nào”…

  Giáo lý nhà Phật coi chân lý nhân quả là nền tảng của tất cả mọi lĩnh vực. Triết học từ cổ đến kim , từ Tây sang Đông cũng coi chân lý là cụ thể.

  Phép biện chứng trong Triết học Mác có cặp phạm trù “Nguyên nhân và kết quả”, cũng cắt nghĩa rành mạch cái chân lý của “nguyên nhân và kết quả”. Coi đó là thế giới quan, nhân sinh quan và phương pháp luận cho tất cả những ai muốn cống hiến cho sự nghiệp phụng sự nhân loại một cách chân chính nhất.

  Chỉ tiếc rằng: Ở nước ta lâu nay, rất nhiều người có chức, có quyền không chịu học tập, rèn luyện-Dẫn đến học lý luận, học Nghị quyết một đằng, họ lại làm một nẻo…Tất nhiên, “nhân quả báo ứng” không sớm thì muộn sẽ đến với họ. Tuy nhiên, hậu quả để lại cho Dân cho nước thật khôn lường./.

  - Advertisement -

  Luật gia Trần Thúc Hoàng

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều