Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếTrung Quốc: Nâng Cao Sức Mạnh Đạo Đức Tôn Giáo

  Trung Quốc: Nâng Cao Sức Mạnh Đạo Đức Tôn Giáo

  Bản kết luận trong cuộc họp hội đồng của Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc đã kêu gọi phát triển nền tảng đạo đức Phật giáo mạnh mẽ hơn và bền vững hơn trước sự thương mại hóa Phật giáo.

  August-18-B13-H01

  Thương mại hóa Phật giáo đang gây ra những hệ lụy không nhỏ cho Phật giáo Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

  Cuộc họp nói trên diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm thứ tư, ngày 15/08/2018. “Đạo đức tôn giáo đã và đang là vấn đề cốt lõi của Phật giáo”, một đoạn trong tuyên bố cuộc họp nói trên khẳng định.

  Họ kêu gọi cộng đồng Phật tử chống lại sự suy yếu đức tin, sự lỏng lẻo của các đệ tử, tính đua đòi, chạy theo danh vọng và xa hoa.

  - Advertisement -

  Cuộc họp của Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc đã chấp thuận nguyện vọng từ chức chủ tịch hiệp hội của Đại đức Xuecheng và bổ nhiệm Đại đức Yanjue, hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội, giữ chức Quyền chủ tịch Hiệp hội.

  Đại đức Xuecheng (Học Thành), trụ trì chùa Long Tuyền tại Bắc Kinh đang chịu điều tra của Ủy ban các vấn đề tôn giáo quốc gia liên quan đến một số cáo buộc hồi tháng trước.

  Cuộc họp của Hiệp hội cũng kết luận rằng, tích hợp hệ thống tự viện truyền thống với các phương pháp quản lý của các tổ chức xã hội hiện đại cũng như thực hiện quản lý tài chính và các hoạt động xây dựng một cách hợp pháp là rất cần thiết.

  Cộng đồng Phật tử đã cố gắng để chống lại khuynh hướng thương mại hóa Phật giáo – hiện tượng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động Phật sự, tổn hại đến hình ảnh của tôn giáo này cũng như môi trường xã hội.

  Cộng đồng Phật tử Trung Quốc cần nhận thức được sự nguy hại của thương mại hóa và cần chống lại việc xây dựng tượng Phật ngoài trời quy mô lớn một cách bất hợp pháp. Phật giáo nước này cũng cần tránh các khoản đầu tư cá nhân nhằm mở các ngôi chùa mới cũng như không đầu tư tiền dưới danh nghĩa đạo Phật. Phật giáo Trung Quốc cần bảo đảm quyền lợi của tôn giáo mình bằng pháp luật cũng như thúc đẩy sự phát triển lành mạnh.

  Dân Nguyễn (Dịch từ China.org.cn)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều