Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếSự kiệnTP. HCM: Họp báo giới thiệu Lễ Giổ Tổ Hùng Vương năm...

  TP. HCM: Họp báo giới thiệu Lễ Giổ Tổ Hùng Vương năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam”

  Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam”, chương trình Lễ giỗ tổ Hùng vương năm 2011 được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, thể hiện nét bản sắc văn hóa dân tộc các vùng miền trên cả nước. Trong đó, lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào tối 8/4, lễ giỗ tổ vào 10/4 chương trình văn hóa nghệ thuật 3 miền và lễ bế mạc diễn ra vào 11/4. tại buổi họp báo, ban tổ chức đã cho biết, về công tác phòng chống dịch sẽ luôn được đảm bảo với hệ thống khử khuẩn và đo thân nhiệt. khu vực cho báo chí và truyền thông năm nay được mở rộng.

  Đồng thời cũng là dịp để mọi người chiêm nghiệm, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật, ẩm thực các vùng, miền của các Hội đoàn, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp…uy tín chất lượng, sáng tạo, nhằm đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, phát triển các ngành nghề, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, thể hiện sự phát triển bền vững, lòng yêu nước và hướng về cội nguồn cho thế hệ trẻ trong tương lai, theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong thời đại kinh tế hội nhập và phát triển.

   

  Chương trình là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời còn là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài. Đồng thời cũng là sự kiện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân về những cống hiến phát triển bền vững vì cộng đồng.

  - Advertisement -

   

  Thực hiện: Phúc Hậu

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều