Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngTop 10 Đền Chùa Được Yêu Thích Nhất Nhật Bản 2019

  Top 10 Đền Chùa Được Yêu Thích Nhất Nhật Bản 2019

  Cho dù bạn chỉ đến Nhật Bản trong một khoảng thời gian ngắn hay đang sống ở đất nước này với tư cách công dân, thì cũng thật khó để cưỡng lại sự quyến rũ hiện hữu của một ngôi chùa hay ngôi đền nào đó: những ngôi đền Thần đạo với chiếc cổng torii đỏ thẫm sống động hay những ngôi chùa với tượng Phật khắp nơi. Nhiều trong số những địa điểm tâm linh này, đền Meiji Jingu hay Chùa Kiyomizu chẳng hạn, rất nổi tiếng thậm chí đối với cả những du khách chỉ bất chợt đến và đi.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp nhất trong năm của những di tích này thì bạn nên hỏi những người dân bản địa. Và đó chính xác là những gì mà chi nhánh trang web du lịch Trip Advisor Nhật Bản đã làm bằng cách tổng hợp các địa điểm tâm linh được yêu thích nhất hằng năm. Bên dưới là danh sách top 10 theo bình chọn của trang web này.

  1. Đền Udo (tỉnh Miyazaki)

   

  1. Chùa Sanjusangen-do (Kyoto)

   

  1. Chùa Eikan-do Zenrin-ji (Kyoto)

   

  - Advertisement -
  1. Đền Itsukushima (tỉnh Hiroshima)

   

  1. Chùa Enkoji (tỉnh Kochi)

  Tất cả những di tích được bình chọn đều có một sức hấp dẫn không thể phủ nhận và rất đáng đặt chân đến. Kiến trúc nổi bật của Đền Udo có thể được chiêm ngưỡng trong bức ảnh trên cùng. Tuy nhiên, năm địa điểm tiếp theo đã chứng minh rằng chúng vượt hơn một bậc so với phần đầu danh sách.

  1. Chùa Rurikoin (Kyoto)

   

  Dù diện tích khá khiêm tốn nhưng số tiền phải bỏ ra để vào tham quan Chùa Rurikoin chính xác là không “khiêm tốn” chút nào: 2000 yen. Tuy vậy, nếu bạn sẵn lòng bỏ ra số tiền này, thì bạn sẽ được đáp lại xứng đáng để thưởng thức vô vàn cảnh đẹp, nhất là vào mùa thu, khi bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng lá chuyển màu đỏ từ học đường của nhà chùa. Thậm chí bạn có thể thỏa mãn cái tôi đam mê lịch sử bên trong con người mình bằng cách sao chép một bản kinh nào đó trong khi tận hưởng khung cảnh. Lưu ý dành cho bạn: Chùa Rurikoin chỉ mở cửa vào mùa xuân và mùa thu.

  1. Đền Yudonosan (tỉnh Yamagata)

   

  Rất ít nơi ở Nhật Bản có thể so sánh với Đền Yudonosan vì tầm quan trọng tâm linh tuyệt đối của nó. Ngôi đền này nằm trên trạm cuối của một hành trình tự viện: cuộc hành hương tái sinh. Khách hành hương có thể đi qua ba ngọn núi thiêng, hay còn gọi là Dewa Sanzan, và sẽ nhận ra khi đến Đền Yudonosan là nó không hề có một tòa nhà trung tâm. Thay vào đó là những chiếc cổng và dây thừng lưu giữ hiện vật thiêng liêng. Du khách phải cởi bỏ giày dép trước khi bước vào và bị cấm quay phim chụp ảnh.

  1. Đền Izumo Taisha (tỉnh Shimane)

   

  Izumo Taisha là một trong những ngôi đền cổ nhất trên toàn Nhật Bản. Ngôi đền có rất nhiều bức tượng thỏ nhỏ xinh nhưng điểm thu hút nhất chính là sợi dây thừng rơm khổng lồ tô điểm cho lối vào đền. Chỉ một số tòa nhà của ngôi đền mở cửa cho du khách nhưng các khuôn viên và kiến trúc tuyệt đẹp khiến Đền Izumo Taisha trở nên rất đáng ghé thăm. Tháng 10 hằng năm, tất cả chức sắc của Thần đạo sẽ họp tại Đền Izumo Taisha để thảo luận các vấn đề quan trọng.

  1. Đền Omiwa (tỉnh Nara)

   

  Nằm ẩn mình trong một khu rừng xanh tươi, đẹp đẽ, Đền Omiwa là một đền cổ mang nhiều đặc trưng như đúng lịch sử của nó. Ngôi đền có đến ba chiếc cổng torii – một đặc điểm hiếm thấy, khó bắt gặp trong nhiều ngôi đền Thần đạo. Một điểm độc đáo khác là Đền Omiwa không có thần đường bởi vì ngôi đền này được xây dựng để thờ Núi Miwa – ngọn núi đứng sừng sững phía sau ngôi đền.

  1. Đền Ise Grand (tỉnh Mie)

  Đứng đầu danh sách bình chọn là Đền Ise Grand ở tỉnh Mie.

  “Nếu là người Nhật mà chưa đến đây thì bạn đang nợ chính mình”, một người bình chọn bình luận trên TripAdvisor. Thực sự là có lý do để Đền Ise Grand luôn giành được sự bình chọn hàng đầu cho danh sách các đền thờ ấn tượng trong bốn năm liên tiếp. Ngôi đền này nổi tiếng khắp nước Nhật với tên gọi “Linh hồn Nhật Bản”, vì ngôi đền này được dành riêng cho vị thần tối thượng trong ngôi nhà Thần đạo: Nữ thần Mặt trời Amaterasu.

  Ise Grand là một ngôi đền vô cùng hùng vĩ. Đây thực ra là một tổ hợp gồm nhiều ngôi đền nhỏ hơn trải khắp thành phố Ise với hai tâm điểm là Đền Naiku (đền nội) và Đền Geku (đền ngoại). Mặc dù du khách không thể vào các đền thờ chính nhưng họ vẫn có thể tản bộ xung quanh các kiến trúc này, theo một lối đi dọc sông Isuzu và cuối cùng kết thúc hành trình ở Kotai Jingu, hay đền thờ lớn.

  Hòa mình trong thiên nhiên, trải dài trên một vùng đất rộng lớn, Đền Ise Grand là một trong những điểm đến được tôn kính và yêu thích nhất Nhật Bản. Cả Đền Naiku và Đền Geku cứ sau hai mươi năm lại được tu bổ một lần và lần nào cũng thu hút sự chú ý của công chúng, thậm chí tháng tu bổ cũng được kỷ niệm linh đình bằng rất nhiều lễ hội khác nhau.

  Dân Nguyễn (Theo Japan Today)

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều