Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcCà Mau: Chùa Thiền Lâm kết Hợp với UBND phường Tân Thành...

  Cà Mau: Chùa Thiền Lâm kết Hợp với UBND phường Tân Thành Tổ Chức khánh Thành Cầu GTNT

  Sáng nay ngày 29/12/2019 (nhằm ngày mùng 04 tháng 12 năm Kỷ Hợi), vào lúc 08 giờ Chùa Thiền Lâm, khóm 4, F.Tân Thành kết hợp với UBND phường Tân Thành, T.phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khánh thành cầu Giao Thông nông thôn có tên là “cầu Thường Quang số 37”; Với thiết kế dài 60m, rộng 3m bằng bê-tông cốt thép, tổng kinh phí xây dựng là 960 triệu đồng.

  Tham dự lễ có: HT. Thạch Hà- Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; Sư cô Thích Nữ Diệu Giác – Phó trưởng Ban Trị sự, Trưởng Ban Văn Hóa BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trụ trì Chùa Thiền Lâm cùng chư Tôn đức Ni Trụ trì các Chùa trong tỉnh và gần 200 Phật tử từ các Đạo tràng Chùa Thiền Lâm đồng tham dự lễ.

  Về phía Chính quyền có: bà Nguyễn Mỹ Ái – Bí Thư Đảng ủy phường 6, T.phố Cà Mau; ông Trương Huỳnh Lãm – phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành, T.phố Cà Mau; ông Trần Quốc Tộc – Chủ tịch UB MTTQ VN xã Tân Thành; ông Huỳnh Thanh Pháp – phó Bí Thư thường trực Đảng ủy phường Tân Thành; ông Nguyễn Thành Tính – phó Chủ Tịch UBND phường Tân Thành; bà Huỳnh Thanh Thùy – phó Chủ Tịch HĐND phường Tân Thành; ông Lê Thanh Nhã – Chủ Tịch UB MTTQ VN phường Tân Thành; các ông bà đại diện các Ban Ngành đoàn thể, Chi Bộ, Ban Nhân dân khóm 4, phường Tân Thành và xã Tân Thành.

  Đại diện đơn vị tài trợ có TT Thích Chơn Tịnh – phó trưởng Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ, Trụ trì Chùa Thường Quang TPHCM; Tiến Sĩ Trần Thành Long – Chủ Tịch hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM; đại diện các tập thể và cá nhân, Các chủ công Ty, Doanh nghiệp tư nhân đồng tài trợ cũng về đây tham dự.

  - Advertisement -

  Với sự kêu gọi của UBND cùng chánh quyền địa phương sở tại, Sư cô Thích Nữ Diệu Giác và TT Thích Chơn Tịnh đã vận động các Phật tử, quý mạnh Thường quân trong và ngoài Nước, các Công ty, các Doanh nghiệp tư nhân xa, gần (có hình ảnh phương danh đính kèm) đồng tài trợ cho chương trình xây dựng cây cầu này.

  Cây cầu được khởi công xây dựng từ ngày 13/9/2019 đến nay đã hoàn thành nối liền đôi bờ sông phường Tân Thành và xã Tân Thành, cây cầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ phục vụ cho việc lưu thông của bà con được dễ dàng mà còn giúp các em học sinh đến trường được an toàn, tiện lợi; đồng thời, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

  Sau lời tuyên bố lý do của đại diện UBND phường Tân Thành, là phát biểu của Tiến Sĩ Trần Thành Long và TT Thích Chơn Tịnh đại diện cho quý Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa, trong và ngoài Nước TT có đôi lời vấn an sức khoẻ đến chư tôn đức Tăng ni, Lãnh đạo Giáo hội PG tỉnh Cà Mau, quý Phật tử cùng chánh quyền địa phương sở tại đồng thời gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui cùng bà con nơi đây; tiếp đó HT Thạch Hà thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau và Sư Cô TN Diệu Giác cũng như Chánh quyền địa phương, đại diện cho bà con nơi đây có đôi lời tri ân sâu sắc đến TT Thích Chơn Tinh đồng cảm ơn sự ủng hộ của quý Phật tử gần xa, trong và ngoài Nước đã cùng chung tay đóng góp tịnh tài ủng cho công trình xây dựng cây cầu được thành tựu viên mãn.

  Để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến TT Thích Chơn Tịnh và sự cảm ơn đến quý mạnh thường quân, quý Phật tử và các công ty, doanh nghiệp tư nhân: ông Nguyễn Thành Tính đại diện UBND phường Tân Thành, trao tặng giấy khen đến các tập thể và nhân có thành tích vận động, đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

  Sau cùng là nghi thức cắt Băng Khánh thành và thông cầu, mọi người chụp ảnh lưu niệm; buổi lễ kết thúc vào lúc 9h30 cùng ngày trong niềm hân hoan phấn khởi của mọi người.

  Cũng trong ngày hôm nay vào lúc 13h30 tại Chùa Thiền Lâm làm lễ tổng kết cuối năm của các Đạo tràng khóa tu  tại đây, Khoảng 300 phật tử tham dự dưới sự hướng dẫn của Sư cô Thích Nữ Diệu Giác – Trụ trì Chùa Thiền Lâm cùng với sự Chứng minh của TT Thích Chơn Tịnh – Trụ trì Chùa Thường Quang TPHCM;  Sư cô TN Như Thanh – Ủy viên BTS – phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký ban Văn Hóa PG tỉnh Cà Mau cùng Chư tôn đức ni tại Chùa Thiền Lâm đồng chứng dự.

  Buổi kết khóa hôm nay nhằm để nhắc nhở các Phật tử nhìn lại quá trình tu học trong một năm qua đồng thời sư cô trụ trì đã nêu lên những ưu, khuyết điểm để động viên sách tấn các Phật tử và đúc kết kinh nghiệm cho năm mới. Ban tổ chức đã có những phần quà đặc biệt tuyên dương Công Đức cho những Phật tử tiêu biểu, tinh tấn, tích cực của đạo tràng, đây là món quà Pháp Bảo động viên tinh thần tu học và khuyến khích quý Phật tử trong đạo tràng cùng nhau đoàn kết, đem hết khả năng, toàn tâm toàn ý, toàn trí và toàn lực chung tay xây dựng đạo tràng ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

  Tại đây TT Thích Chơn Tịnh có bài Pháp thoại Sách tấn Đạo Tràng và Ban Đạo từ cho buổi lễ, TT tán thán tinh thần tu học của Phật tử trong thời gian qua, mong rằng đại chúng sẽ tinh tấn hơn trong năm tới, TT dạy rằng trong mỗi giây mỗi phút Phật tử đều phải chánh niệm, tỉnh giác xem xét ba nghiệp thân, khẩu, ý sao cho mỗi ngày một thanh tịnh hơn. Được như vậy, thì việc tu hành của chúng ta mới có lợi ích, an lạc hiện tại và mai sau.

  Thích Nữ Như Thanh

  Ban TTTT PG T.phố Cà Mau

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều