Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuThừa Thiên Huế: Khoá tu mùa Thu tại chùa Từ Lâm

  Thừa Thiên Huế: Khoá tu mùa Thu tại chùa Từ Lâm

  Trong không khí hân hoan của những người con Phật hướng vọng mùa Vu lan Báo hiếu PL. 2563, Chùa Từ Lâm, Tp. Huế long trọng tổ chức khoá tu mùa Thu với chủ đề: Giữ chặt nghĩa tình, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019 (nhằm ngày 17, 18. 07 Kỷ Hợi).

  Sáng ngày 17 tháng 8 năm 2019 (nhằm ngày 17.07 Kỷ Hợi), Lễ Khai mạc khoá tu được diễn ra trang nghiêm trọng thể dưới sự Chứng minh của Hoà thượng Đạo hiệu Thích Huệ Phước – Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ kiêm Trưởng Phân Ban Hoằng pháp Hải ngoại, Trú trì Chùa Từ Lâm thành phố Huế, Chứng minh Khoá tu; cùng chư Tôn thiền đức Tăng, 20 anh chị tình nguyện viên và hơn 400 khoá sinh tham dự khoá tu.

  Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Thiền Hạnh– Trưởng Ban Tổ chức khoá tu đã nêu lên mục đích và ý nghĩa khoá tu, đó là nhằm tự thân trau dồi giới đức, đồng thời hướng dẫn các bạn khoá sinh tu thân hành thiện để trở thành những bông hoa đầy hương sắc đức hạnh đem lại cho cuộc đời. Khoá tu cung cấp những phương pháp thực tập giáo lý đức Phật và trang bị các kỹ năng sống để các bạn có được tư lương đi vào cuộc đời.

  - Advertisement -

  Ban Đạo từ tại buổi lễ, Hoà thượng Chứng minh đã tán thán Ban Tổ chức, Ban Điều hành khoá tu đã nỗ lực đầy nhiệt huyết để khoá tu được diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh và kỷ cương. Hoà thượng cũng đã giảng giải ý nghĩa chủ đề “Giữ chặt nghĩa tình” một cách sâu sắc. Trong muôn vàn sự báo hiếu mà đức Phật đã dạy, được thân cận các bậc hiền trí nhằm vun bồi đời sống tâm linh, xây dựng vững chắc đức tin vào Tam Bảo cho chính bản thân và cha mẹ là sự báo ân cao quý và công đức vô lượng. Tình nghĩa ân sâu đó thật khó để diễn tả bằng ngôn ngữ trần gian, thế nên gìn giữ và vun bồi để tình thâm thiêng liêng đó mãi là sợi dây kết nối để mỗi hiện thân đều là hạnh phúc và an vui. Cuối lời, Hoà thượng tán thán tinh thần tu tập của các bạn khoá sinh, Hoà thượng mong muốn các bạn cố gắng giữ gìn đúng nội quy mà Ban Tổ chức đã nêu ra cũng như giữ gìn oai nghi tế hạnh trong khi đi, đứng, nằm, ngồi để khoá tu được diễn ra trang nghiêm, mang lại được nhiều lợi ích thiết thực.

  Trong Buổi lễ Khai mạc, Ca sĩ Phật tử Diệu Đan đến từ Hà Nội đã cúng dường lên chư Tôn đức và các bạn khoá sinh bài hát A Di Đà Phật do Nhạc sĩ Sỹ Luân sáng tác. Bài hát với những ca từ ý nghĩa sâu sắc đã được trình bày bởi giọng ca ngọt ngào sâu lắng của nữ Ca sĩ đã gây xúc động các bạn khoá sinh.

  – Đại đức Thích Thiền Châu hướng dẫn Oai nghi thiền môn và nghi thức ăn cơm chánh niệm
  – Đại đức Thích Thiền Hải hướng dẫn phương pháp toạ thiền
  – Hoà thượng Thích Chơn Tế sách tấn khoá sinh
  – Đại đức Thích Thiền Trí chia sẻ Pháp thoại “Mẹ ơi, mùa Vu lan đã về”
  – Thsi Nguyễn Thị Ngọc Cẩm – Hướng dẫn kỹ năng giao tiếp

  Thiền Định

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều