Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaThái Bình: Một số chùa tại Đông Hưng, Quỳnh Phụ tổ chức...

  Thái Bình: Một số chùa tại Đông Hưng, Quỳnh Phụ tổ chức lễ Vu Lan

  Tại chùa Diên Phúc:

  Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa chư Tăng Ni thêm tuổi hạ sau ba tháng kiết hạ an cư, trong ngày 18-08 (nhằm ngày 18-7-Kỷ Hợi), chùa Diên Phúc (thôn Cộng Hòa, xã Hồng Châu) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu và lễ hội bông hồng cài áo.

  Nghi thức dâng hoa cúng dường tại chùa Diên Phúc
  Nghe diễn đọc về ý nghĩa cài hoa hồng

  Ghi nhận tấm lòng của quý Phật tử, ĐĐ.Thích Giác Chính, trụ trì chùa Diên Phúc đã tán thán tấm lòng của quý Phật tử trong mùa hiếu hạnh đã biết tri ân, báo ân đến cha mẹ của mình. Qúy Thầy mong muốn quý Phật tử luôn ghi nhớ tứ trọng ân, đặc biệt là công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mà tạo ra nhiều công đức lành, biết đi chùa tụng kinh, biết tin sâu Tam Bảo, biết phóng sinh làm từ thiện rồi hồi hướng công đức lành đó cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc.

  Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính
  Nghi thức cài hoa hồng trang nghiêm, thành kính
  Toàn cảnh buổi lễ tại chùa Diên Phúc

  Xen kẽ trong chương trình là các bài hát: Mẹ tôiVu Lan nhớ mẹBông hồng cài áo, do các Phật tử chùa nhà thể hiện làm không khí ngày lễ thêm ý nghĩa xúc động lòng người.

  Tại chùa Quang Long:

  - Advertisement -

  Nhân dịp Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu, nhằm gieo duyên Phật pháp tới các Phật tử, nhân dân trong vùng, ngày 15-8 vừa qua, ĐĐ.Thích Trúc Bảo Chính, trụ trì chùa Quang Long (thôn Anh Dũng, xã Đông La) đã đứng ra tổ chức lễ Vu Lan – Bông hồng cài áo. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính, giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa ngày Rằm tháng Bảy và bổn phận báo hiếu cha mẹ.

  Đây là lần đầu tiên lễ Vu Lan được tổ chức tại chùa Quang Long

  Tại chùa Nội Thọ:

  Ngày 18-8, được sự chỉ dạy của TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh, chư Tăng chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã hướng dẫn quý Phật tử chùa Nội Thọ (thôn Hưng Đạo, xã Đông Quang) tu học một ngày an lạc.

  Gần 200 Phật tử về chùa Nội Thọ dự khóa tu lần thứ nhất

  Chư Tăng đã giảng giải về ý nghĩa quy y Tam Bảo, giúp các Phật tử có niềm tin chân chính vào Phật pháp, hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Vu Lan trong Phật giáo; tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu và phóng sinh để hồi hướng công đức cầu siêu cho người quá cố, cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền tăng phúc, tăng thọ, biết nương theo Phật pháp để tu học.

  Tại chùa Long Đài (Quỳnh Phụ):

  Nhân dịp Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu, nhằm gieo duyên Phật pháp tới Phật tử, nhân dân trong vùng, đặc biệt là hướng tới các bạn trẻ trước thềm năm học mới, SC.Thích Diệu Mai, trụ trì chùa Long Đài (thôn Nam Đài, xã Quỳnh Bảo) đã đứng ra tổ chức khóa tu “Khơi nguồn tuệ giác – Lần thứ nhất”.

  Các thiện sinh tại khóa tu phát nguyện tu học
  SC.Diệu Tấn hướng dẫn học Phật gia khí công

  Khóa tu diễn ra trong hai ngày 17 -18/8, giúp các bạn trẻ có cái nhìn đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan và bổn phận báo hiếu cha mẹ của một người con, chuẩn bị hành trang tâm lý trước khi bước vào năm học mới.

  CTV: Nhuận Nguyện – Ban TT – TT PG tỉnh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều