Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Nguyên: Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh thăm và chúc tết...

  Thái Nguyên: Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh thăm và chúc tết Chính quyền Tỉnh và Thành phố

  Nhân dịp năm mới Xuân Tân sửu – 2021, sáng ngày 05/02/2021,  Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên  do TT. Thích Nguyên Thành- UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Công An tỉnh và Các Sở, Ngành tỉnh Thái Nguyên.

  Tiếp Phái đoàn Ông Nguyễn Đức Lực – UV Ban Chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Sở Nội vụ và ông Hoàng Ngọc Hưng- Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh đối với việc hướng dẫn bà con Phật tử trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội; tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo tại địa phương. Nhân dịp năm mới Tân sửu 2021, ông Giám đốc Sở Nội vụ Tỉnh gửi đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và toàn thể Tăng Ni, Phật tử lời chúc năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng và mong muốn các vị chức sắc Phật giáo tiếp tục vận động bà con Phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; làm tốt công tác xã hội từ thiện, phát huy tinh thần đoàn kết, đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

  Ông Phạm Thái Hanh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp phái đoàn.

  - Advertisement -

  Tại các cơ quan, TT. Thích Nguyên Thành- UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Nguyên  đã phát biểu chúc mừng lãnh đạo các ban ngành tỉnh Thái Nguyên  trong một năm qua đã đạt được những thành quả hết sức vẻ vang và trong tinh thần đoàn kết chung, cùng nhau xây dựng kinh tế, văn hóa, tín ngưỡng tâm linh, chính trị tỉnh nhà ngày một phát triển giàu mạnh về kinh tế, vững về văn hóa an ninh quốc phòng. Đồng thời, nhân dịp toàn Đảng, toàn dân vui mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được những thành tựu tốt đẹp.

  Có thể nói rằng sự thành tựu của Phật giáo Thái Nguyên là được sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận, Ban Dân vận, UBND, Ban Tôn giáo tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh đã quan tâm và tạo mọi điều kiện giúp đỡ để Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hơn thế, công tác từ thiện là gần chục tỷ đồng góp phần nào chia sẻ, giúp đỡ những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh nhà. Thượng tọa  cũng chúc các vị lãnh đạo tỉnh, cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Bình Thái Nguyên tiếp tục tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong phát triển kinh tế – xã hội; chúc toàn thể các đồng chí lãnh đạo tỉnh đón một năm mới an khang, thịnh vượng.

  Thừa sự ủy quyền của Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự Đại đức Thích Chúc Tiếp, Phó Ban kiêm Chánh VP Ban Trị sự làm trưởng đoàn đến thăm hỏi chúc tết Ban Tuyên giáo Tỉnh.

  Đón tiếp phái đoàn Ông Vũ Duy Hoàng- UV Ban Thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên.

  Tại buổi tiếp đón, Ông Vũ Duy Hoàng – Trưởng Ban tuyên giáo chia sẻ chúc mừng những thành tựu đạt được của Ban Trị sự. Ông cũng vui mừng cho phái đoàn biết một số những thành tựu nổi bật của tỉnh đạt được trong thời gian qua và được đánh giá là tỉnh phát triển ổn định, đây là nỗ lực chung của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, trong đó có đội ngũ Tăng Ni, Phật tử. Ông mong muốn trong thời gian tới, Phật giáo Thái Nguyên tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước và gởi lời chúc Tết đến TT. Thích Nguyên Thành  cùng chư Tôn giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự và các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh đón năm mới vui tươi, an lành và hạnh phúc.

  Tiếp theo phái đoàn BTS Phật giáo tỉnh đã đến thăm và chúc Tết các cơ quan, ban ngành lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, HĐND, Đài PTTH tỉnh,  Thành ủy TP. Thái Nguyên.

  Cùng thời gian, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Nguyên chúc tết Lãnh đạo Tỉnh, phái đoàn do Đại đức thích Đạo Quảng- Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn chúc tết Ban Dân vận Tỉnh ủy và các Phòng ban của TP Thái Nguyên.

  Tại buổi gặp mặt, các vị lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thành ủy TP.Thái Nguyên… mong rằng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà tiếp tục vận động Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác xã hội từ thiện, đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển giàu đẹp…

  Dịp này, đại diện các cơ quan, ban, ngành đã thân mật đón tiếp đoàn và gửi lời chúc đến chư tôn Thượng tọa, Đại Đức lãnh đạo PG tỉnh cùng toàn thể Tăng, Ni trong địa bàn tỉnh luôn được khỏe mạnh, đón xuân an lạc và hoàn thành tốt các Phật sự trong năm 2021 và hứa sẽ tạo điều kiện giúp đỡ Phật giáo về cơ chế, chính sách để xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày một phát triển.

  Chiều cùng ngày, Phái đoàn Thường trực BTS Phật giáo tỉnh gặp gỡ chúc mừng năm mới Xuân Tân sửu- 2021 tại Trụ sở Công an Tỉnh Thái Nguyên. Tiếp đón phái đoàn có ông Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Văn Thực.

  Phòng Công an Nội địa PA02 Công an tỉnh Thái Nguyên Thượng tá Nguyễn Văn Hưởng đón tiếp phái đoàn.

  Chuyến thăm và chúc mừng Tết Tân sửu – 2021 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đến các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh Thái Nguyên và thành phố Thái Nguyên đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hoan hỷ.

  Xin chia sẻ thêm một số hình ảnh:

        

  Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều