Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐồng Tháp: Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp thăm và chúc Tết...

  Đồng Tháp: Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp thăm và chúc Tết BTS Phật giáo tỉnh

  Trước thềm xuân Tân Sửu 2021, chiều ngày 04/02/2022 (nhằm ngày  23/12 năm Canh Tý), Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công an, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp do ông Lê Thành Công làm trưởng đoàn đã đến Văn phòng Ban Trị sự – chùa Bửu Quang (đường Hùng Vương, TP. Sa Đéc), thăm và chúc Tết chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

  Cùng đi trong đoàn có: ông Lê Thành Công, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp, cùng các vị lãnh đạo đại diện các ban ngành sở tỉnh Đồng Tháp.

  Thân mật đón tiếp đoàn có: HT. Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Tĩnh Triệt – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Chơn Trí, Phó Ban trị sự kiêm Trưởng Ban KTTC GHPGVN tỉnh; TT. Thích Chơn Tâm, Chánh thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Sơn, Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

  Trong lời chúc tết của đại diện Thường trực Tỉnh ủy, ông Lê Thành Công đã báo cáo sơ bộ những thành tựu của tỉnh Đồng Tháp đã đạt được những thành tựu trong một số lãnh vực như: kinh tế, văn hóa, thể thao, an sinh xã hội. v.v.. Ông đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công an, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp và đồng bào nhân dân trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Phật giáo, cũng như Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đối với sự phát triển chung của tỉnh trong năm qua.  Trong đó nhấn mạnh đến những kết quả nổi bật là công tác từ như: Chung tay chăm lo người nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19,  các em cơ nhỡ, hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, đồng bào bị thiên tại tại miền Trung. Đặc biệt trong năm 2020 có 2 sự kiện rất lớn, đó là tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tham gia cứu trợ bão lụt cho bà con các tỉnh miền Trung. Chính quyền rất muốn trong năm 2021, BTS GHPGVN tỉnh cố gắng nỗ lực, chia sẻ, động viên bà con phật tử chúng ta tích cực tham gia sản xuất. Cuối lời, ông chúc chư Tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử đón một mùa Xuân Tân Sửu 2021 luôn an lạc, lãnh đạo thành công công tác Phật sự và tiếp tục phát huy truyền thống Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, mong rằng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp tiếp tục thực hiện tốt tôn chỉ “Đạo pháp – Dân tộc –  Chủ nghĩa Xã hội” mà Hiến chương GHPGVN đã đề ra, tích cực tham gia bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

  - Advertisement -

  Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, HT. Thích Chơn Minh gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các cấp lãnh đạo của tỉnh đã tạo mọi điều kiện để cho các hoạt động Phật sự được thành công tốt đẹp. Qua đó, Hòa thượng cũng báo cáo sơ qua thành quả của Phật giáo Đồng Tháp và tình hình sinh hoạt sinh hoạt của Phật giáo. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều việc trong thời gian sắp tới, rất mong được sự quan tâm, hỗ trợ của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước để mọi việc được thuận lợi và tốt đẹp hơn nữa.

   Qua đó, Hòa Thượng mong rằng lãnh đạo chính quyền, các ban ngành của tỉnh đã luôn dành sự quan tâm, tạo mọi điều kiện để Phật tỉnh nhà thực hiện tốt các công tác Phật sự đề ra và chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong Luật tín ngưỡng Tôn giáo, đem lại sự ổn định rất lớn trong sinh hoạt của Tăng Ni, đồng bào Phật tử tỉnh Đồng Tháp được yên tâm tu học và góp phần nhỏ của mình trong công tác từ thiện xã hội, nhiều lĩnh vực khác. Nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, Ngài chúc phái đoàn Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp đón một mùa Xuân an khang, thịnh vượng, tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả to lớn, hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội đã đề ra trong năm 2021.

  * Cùng ngày, đoàn Công An Thành Phố Sa Đéc do Đại Tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công An đã đến Văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp chúc tết và thăm hỏi đến chư tôn đức Thường trực Ban trị sự, Hòa Thượng Thích Chơn Minh, Trưởng Ban; Chư tôn đức năm mới nhiều sức khỏe và thành công mọi công tác Phật sự năm 2021.

  Để tạo sự gắn kết trên tinh thần hòa hợp Đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc, đại diện các cấp lãnh đạo đã trao tặng quà chúc Tết. Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp là Hòa Thượng Trưởng ban đã hoan hỷ thay mặt đón nhận. Buổi chúc tết kết thúc với tinh thần đoàn viên, thâm tình đạo đời.

  Huệ Nghiêm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều