Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐồng Tháp: BTS Phật giáo tỉnh chăm lo Tết cho người nghèo

  Đồng Tháp: BTS Phật giáo tỉnh chăm lo Tết cho người nghèo

  Hướng tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa vì người nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, đón Tết đầm ấm, an vui. Vào sáng ngày 05/02/2021, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức tặng 700 phần quà cho hộ khó khăn, hộ nghèo tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Bửu Quang (phường 01, TP. Sa Đéc), đồng thời gửi tặng 100 phần quà đến cán bộ biên phòng các tuyến biên giới thuộc tỉnh Đồng Tháp đang làm nhiệm vụ chốt chặn biên giới phòng chống Covid-19.

  Mùa xuân không chỉ là mùa của sức sống mà còn chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia, khi những tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi chung tay góp sức thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, mang hơi ấm mùa xuân đến với những người nghèo, người có hoàn cảnh bất hạnh.

  Chứng minh lễ phát quà có: HT.Thích Chơn Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Chơn Trí, Phó Ban trị sự kiên Trưởng Ban KTTC GHPGVN tỉnh; TT. Thượng Tọa Thích Minh Sơn, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng chư Tôn đức Ban trị sự Phật giáo tỉnh tham dự.

  Phát biểu tại buổi phát quà từ thiện, TT. Thích Minh Sơn đã chia sẻ, động viên, thăm hỏi bà con, mong bà con có thật nhiều sức khoẻ, cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, Thượng tọa có lời chúc tết tới bà con, chúc bà con đón xuân Tân Sửu đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc. Theo Hòa thượng những món quà này tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của các cấp Giáo hội nói chung và của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh nói riêng đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng chính quyền địa phương đảm bảo an sinh xã hội nhân dịp Tết cổ truyền đang gần kề.

  - Advertisement -

  Theo đó, 700 phần quà được chư Tôn đức, các cấp lãnh đạo chính quyền trao tận tay cho các hộ khó khăn, hộ nghèo của 09 phường xã trong Thành phố Sa Đéc và 01 phần cho người dân huyện Châu Thành. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm: gạo, mì, các nhu yếu phẩm, phong bì. Bên cạnh đó, BTS Phật giáo Đồng Tháp cũng gửi tặng 100 phần quà đến cán bộ biên phòng các tuyến biên giới thuộc tỉnh Đồng Tháp đang làm nhiệm vụ chốt chặn biên giới phòng chống Covid-19.

  Từng phần quà trao tay, từng ánh mắt tri ân, tất cả đã gặp nhau nơi tình người nở hoa và mùa Xuân an vui cũng đang gõ cửa từng nhà. Tổng kinh phí cho chương trình từ thiện này là 240 triệu đồng.

  Phần quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm chân tình mà chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh Đồng Tháp, các mạnh thường quân muốn mang chút ấm áp đến cộng đồng. Mùa xuân càng ý nghĩa hơn khi mỗi người biết san sẻ yêu thương. Những món quà nhỏ nhưng phần nào giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết tươm tất hơn; đặc biệt là động viên, khích lệ tinh thần các hộ nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

  Huệ Nghiêm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều