Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếThái Chí Trung, Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Đài Loan xuất...

  Thái Chí Trung, Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Đài Loan xuất gia

  Ngày 17/11, nhằm ngày mùng 3/10/Canh Tý, Thái Chí Trung, Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Đài Loan, 72 tuổi,  đã phát nguyện  xuất gia tại Tổ đình Thiền Tông, thánh địa công phu Thiếu Lâm Tự.


  Tại chánh điện, Phương trượng Thích Vĩnh Tính đã tiến hành nghi thức truyền trọ tam quy y và  thế phát xuất gia cho ông Thái Chí Trung, có pháp danh là Diên Nhất.

  Theo đó, Phương trượng Thích Vĩnh Tín đã khai đạo cho đệ tử Diên Nhất về ý nghĩa xuất gia, trong đó có đề cập đến nhân duyên thù thắng khi được gặp được Phật, nghe pháp và được thế phát tu học.

  - Advertisement -

  Phương trượng Vĩnh Tín mong mỏi đệ tử sẽ vượt qua những thử thách ban đầu trong quá trình tu tập, đoạn trừ tất cả phiền não để đạt đến trí thanh tịnh Bát-nhã.

  Được biết, Thái Chí Chung là họa sĩ nổi tiếng, đã xuất bản rất nhiều bộ truyện tranh Phật giáo về thiền và truyện phóng tác từ những tác phẩm văn học cổ điển Trung Quốc.

  Những năm gần đây ông đã sáng tác rất nhiều tác phẩm liên quan đến các hoạt động văn hóa Thiếu Lâm Tự như: Truyện bạch xà chùa Thiếu Lâm; Võ Đường nổi tiếng nhân gian, Thiếu Lâm Tự; Thiếu thất lục môn…

  Từ năm 2006 đến nay, Thái Chí Trung đã có nhiều lần đến Thiếu Lâm Tự, tham gia các hoạt động văn hóa và có ước nguyện hướng đến việc chuyên tâm tu hành và sáng tác.


  Thái Chí Trung- Tsai Chih Chung

  Tsai Chin Chung là một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng và là một người phổ biến các tác phẩm kinh điển. Những cuốn sách của ông đã bán được hơn 40 triệu bản trên khắp thế giới.

  Ông ấy nổi tiếng nhờ vào việc đoạt giải phim hoạt hình và những mẫu truyện tranh hằng ngày của ông. Tiế đó, ông ấy chuyển hướng sang những tác phẩm kinh điển sau một thời gian dài tự học và nghiên cứu. Các tác phẩm đó đã được các nhà phê bình hoan nghênh và lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất.

  Từ những năm 1980, ông đã tạo ra một series truyện tranh Trung Quốc dưa trên những kinh điển của Trung Quốc cổ đại, như Trang Tử: Âm nhạc của Thiên nhiên, Thiền tông: Tiếng hét của hư vô, Nho giáo: Những từ ngữ để sống chung, Tôn Tử: Binh pháp Tôn Tử và Lão Tử: Lời thì thầm của sự thông thái.

  Ông đã đưa sự hiểu biết độc đáo và cảm xúc về những suy nghĩ cổ xưa vào những bộ phim hoạt hình, thêm vào những đoạn giải thích hiện đại vào chúng. Điều đó đã khiến những triết lý cố xưa nhàm chán trở nên thú vị và dễ hiểu.

  Ông thắng rất nhiều giải thưởng của độc giả trưởng thành bình chọn, trong khi ông nhắm chủ yếu vào thị trường trẻ em.

  Khác với hầu hết bố mẹ ở Trung Quốc, ông có một cách dạy dỗ độc đáo riêng đối với cô con gái. Ông thường nhấn mạnh tính độc lập và tự lực. Điếu đó có thể thầy, con gái của  ông thậm chí đã tự mình đi tới Nhật Bản khi chỉ mới 12 tuổi. Với ảnh hưởng từ nội dụng giáo dục của người cha, con gái ông  cũng có thích thú với hoạt hình. Sự sáng tạo và tính độc đáo của cô sánh ngang với ba cô, và rất nhiều bộ phim hoạt hình của cô ấy cũng đã được xuất bản.

  Thái Chí Trung  đã từng so sánh loài người với loài sói, nhấn mạnh rằng sói bố mẹ không bao giờ dạy con nó kỹ năng cần thiết để sinh tồn, mà để tự bản thân nó học lấy.


  NHÓM PS VPHVHQ

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều