Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcBR-VT: Chính thức Tấn đàn thọ giới Tỳ-kheo, Thức- xoa, Sa-di cho...

  BR-VT: Chính thức Tấn đàn thọ giới Tỳ-kheo, Thức- xoa, Sa-di cho giới tử tại Đại giới đàn Huệ Đăng

  Chiều ngày 24/11/2020, Đại giới đàn Huệ Đăng chính thức cho gần 1.300 giới tử Tấn đàn Tỳ Kheo, Sa di và Thức xoa ma na.

  Sau lễ khai mạc, các giới tử đã vân tập về các giới trường của mình để chính thức bước vào nghi thức Tấn đàn truyền giới của giới đàn Huệ Đăng. Giới tử Tăng tấn đàn tại Trung tâm Văn hóa Đại Tòng Lâm (phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) ; giới tử Ni tại Ni viện Thiện Hòa (phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) và Giới tử Biệt truyền Nam tông tại chùa Hộ Pháp (TP.Vũng Tàu).

  Các giới tử đã trang nghiêm cung đón Hội đồng thập sư về giới đàn của mình để chuẩn bị hành trì giới luật, tịnh hóa thân tâm, nuôi dưỡng lòng từ bi để đạt đến giác ngộ giải thoát. Chư giới tử một lòng chí thành cần cầu giới pháp cao qúy của Phật.

  - Advertisement -

  Tại Tuyển Phật Trường, tất cả giới tử giữ thân tâm thanh tịnh, lắng lòng chuyên nhất để lãnh thọ giới pháp. Sau khi lãnh thọ giới pháp cao quý, các giới tử nhất tâm nguyện cầu suốt đời vâng giữ, tinh tấn tu tập rèn luyện công phu để báo đáp thâm ân Phật Tổ, xứng đáng là bậc trượng phu đi trên con đường giác ngộ giải thoát, mang hạnh phúc trang trải cho mình và người.

  Các giới tử Tỳ kheo đón nhận lãnh thọ giới pháp với sự chứng minh tối cao của Hòa thượng đàn đầu Hội đồng Thập sư Tăng là HT. Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN và chư Tôn đức trong Hội đồng Thập sư Tỳ-kheo Tăng. Giới tử Sa-di Tăng lãnh thọ giới pháp Đàn đầu Hòa thượng đàn Sa-di là HT. Thích Quảng Hiển – UV HĐTS Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh BRVT và chư Tôn đức Hội đồng Thập sư đàn Sa-di.

  Tại Ni viện Thiện Hòa, giới tử Tỳ kheo Ni lãnh thọ giới pháp với sự chứng minh và truyền trao của NT. Thích Nữ Như Thanh và Hội đồng Thập sư Tỳ-kheo Ni. Giới tử Thức-xoa-ma-na lãnh thọ giới pháp NT. Thích Nữ Như Từ và Hội đồng Thập sư Thức-xoa-ma-na. Giới tử Sadi Ni lãnh thọ giới pháp NT. Thích Như Như và Hội đồng Thập sư đàn Sa-di.

  Toàn bộ giới tử đã thọ nhận giới pháp nguyện tinh tấn tu hành theo bước đường chư vị tiền bối đã dày công gầy dựng, nguyện truyền trao ánh sáng Chánh pháp đến chúng sanh muôn loài, xứng đáng là người sứ giả Như Lai.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

   

  Ban THTT PSO

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều