Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc mừng Đại lễ Phật đản...

  Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc mừng Đại lễ Phật đản 2021

  Ngày 25/5 (tức ngày 14/4 Âm lịch), Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Lễ tắm Phật trực tuyến với sự tham gia qua các trang mạng xã hội cho đông đảo bà con cộng đồng Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc cũng như trong nước.

  Lễ tắm Phật trực tuyến được Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc (với hai tổ chức nòng cốt là Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc) tổ chức nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2021 – Phật lịch 2565.

  Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc mừng Đại lễ Phật đản 2021
  Sư cô Thích Nữ Giới Tánh chủ trì buổi lễ. (Nguồn: BTC)

  Thực hiện văn bản hướng dẫn của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc tổ chức Đại lễ Phật đản trong tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp, với tinh thần chống dịch cao nhất, Lễ tắm Phật trực tuyến được khuyến khích tại các cơ sở Phật giáo, để lan toả không khí Phật đản trang nghiêm và bày tỏ lòng thành kính với đức Phật.

  Buổi lễ do Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, đại diện cho Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc chủ trì đã diễn ra trong không gian nhỏ với số lượng người tham dự hạn chế (không quá 10 người) nhưng vẫn đầy đủ các hình thức với bài lễ trang nghiêm, thành kính hướng về đức Phật, truyền tải thông điệp yêu thương hoà bình như Đức Phật dạy đến những người con xa xứ..

  Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc mừng Đại lễ Phật đản 2021
  Lễ tắm Phật được chuẩn bị chu đáo mừng Đại lễ Phật đản 2021. (Nguồn: BTC)

  Sư sô đã thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống, tụng nghi thức Khánh đản mừng Đại lễ Phật đản, phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

  Nhân dịp này, những nội dung về ngày lễ Phật đản và thông điệp của Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc cũng được Sư Cô Thích Nữ Giới Tánh truyền tải đến bà con Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc và trong nước.

  - Advertisement -
  Buổi lễ tắm Phật diễn ra trang nghiêm, ấm cúng và đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19. (Nguồn: BTC)

  Trong đó, thông điệp nêu rõ cộng đồng Phật tử Việt Nam ở ngoài nước cũng như trong nước tiếp tục đoàn kết, chung tay góp sức cùng nhân dân hai nước Việt-Hàn kiên quyết phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời vẫn nỗ lực đảm bảo công việc, lao động, học tập và cuộc sống ổn định và phát triển.

  Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều