Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeẨm Thực- Sức KhỏeẨm thựcMC Hạnh Phúc và những chia sẻ về việc ăn chay

  MC Hạnh Phúc và những chia sẻ về việc ăn chay

  MC Hạnh Phúc khẳng định bản thân cảm thấy khoẻ hơn kể từ khi loại bỏ hoàn toàn món mặn, thịt, cá… ra khỏi thực đơn hàng ngày. Bên cạnh đó anh cũng hiểu được ý nghĩa của việc ăn chay không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tâm linh, ăn chay còn giúp tâm hồn con người trong sạch hơn, hướng đến việc thiện.

  “Nhiều người nghĩ ăn chay dễ bị thiếu chất. Nhưng thật ra ăn chay hay ăn mặn đều phải có khoa học của nó. Ăn chay nghĩa là không có nguồn protetin từ động vật, nhưng ta hoàn toàn có thể lấy từ các loại thực vật như đậu, ngũ cốc, một số loại rau xanh… Thực tế nguồn dinh dưỡng từ thực vật vô cùng phong phú mà lại dễ tiêu hoá”, MC Hạnh Phúc chia sẻ.

  Hạnh Phúc cũng khẳng định, từ khi chuyển sang ăn chay trường sức khoẻ anh không những vẫn đảm bảo mà còn cải thiện hơn trước. Chế độ ăn chay trường giúp nam MC có đủ sức khoẻ để đáp ứng khối lượng công việc khá lớn mỗi ngày, từ việc ở đài, giảng dạy lớp MC và cả điều hành nhà hàng chay của riêng mình. Không chỉ vậy, Hạnh Phúc còn dành thời gian tập gym hay tham gia các hoạt động thể thao như bơi lội…

  Hạnh Phúc đã duy trì chế độ ăn chay trường từ 4 năm nay. Anh giải thích: “Bản thân tôi đã thấm thía được “điều kỳ diệu” của ăn chay. Chúng ta phát nguyện ăn chay chỉ 1, 2 tuần hay vài ngày trong tháng, nhất là tháng lễ Vu Lan, tâm hồn mình tự nhiên sẽ thấy trong sạch, hướng thiện nhiều hơn”.

  - Advertisement -

  “Điều kỳ diệu” mà Hạnh Phúc nói đến liên quan đến những biến cố khiến anh quyết định trở thành người ăn chay trường. Đầu tiên là cú sốc năm 2012 khi anh bị chẩn đoán Hodgkin típ 3 – một căn bệnh ung thư máu rất hiếm gặp. Dù về sau kết quả đã chứng minh Hạnh Phúc thực tế không hề mắc bệnh, trải nghiệm nơi “cửa tử” này cũng khiến anh thấm thía hơn giá trị của cuộc sống. Hạnh Phúc hướng Phật, làm việc thiện nhiều hơn và đặc biệt là duy trì thói quen ăn chay 7-8 ngày/tháng.

  Còn một điều “kỳ diệu” nữa là từ khi chuyển sang ăn chay, bố mẹ Hạnh Phúc cũng không còn bệnh nữa. Còn riêng với bản thân anh, lối sống thanh đạm cũng mang đến những thay đổi tích cực. “Thấy rõ nhất là sức khoẻ tôi cải thiện hẳn. Từ khi ăn chay trường, mỗi ngày tôi đều làm việc từ sáng đến tối muộn mà không cảm thấy mệt. Ngoài ra, tôi còn có đủ sức khoẻ cho các hoạt động thể chất như tập gym, bơi lội”, MC Hạnh Phúc chia sẻ.

  Hạnh Phúc cho biết, một người theo đuổi chế độ ăn chay trường muốn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần hiểu rõ những nguồn protetin thay thế, có thể là các loại ngũ cốc, đậu hoặc một số loại rau xanh giàu protetin. Thời gian đầu khi mới chuyển sang ăn chay, Hạnh Phúc cũng nhiều lần phải đối mặt với cơn “thèm thịt”. Mỗi lần vậy anh đều tự nhủ mình nghĩ đến việc tránh sát sinh động vật mà gạt ham muốn ra khỏi đầu. Dần rồi quen, đến giờ Hạnh Phúc tự tin khẳng định ngay cả ngửi mùi thịt cũng không còn thấy thơm.

  Bắt đầu với 1 bữa chay/ngày, sau tăng dần lên 3 bữa/ngày, thấy cơ thể không có dấu hiệu đi xuống, Hạnh Phúc tự tin duy trì ăn chay trường đến bây giờ. Nếu như lúc đầu vì chưa có điều kiện tự chuẩn bị, anh phải ngồi mâm bình thường và chọn rau để ăn, thì đến giờ kể cả những món rau xào với thịt Hạnh Phúc cũng không ăn đến.

  Hạnh Phúc từng chia sẻ, những món ăn chay của Hạnh Phúc, nếu không phải ăn ở nhà hàng thì thường do mẹ anh chuẩn bị. “Mỗi sáng, mẹ tôi thường dậy sớm nấu đồ ăn cho cả nhà, trong đó chuẩn bị riêng phần ăn chay để tôi mang đi. Không chỉ vậy, bà còn làm cả nước trái cây nữa”.

  Tự nhận mình may mắn khi luôn được bố mẹ thông cảm và chưa lần nào bị trách mắng vì chuyện này, Hạnh Phúc lại càng trân trọng gia đình, trân trọng công việc mình đang làm và cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa. Bởi với anh, sống tốt chính là cách báo hiếu thiết thực nhất, sao cho xứng đáng với công lao sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ.

  Thanh Tâm (Tổng hợp)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều