Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeTin Nổi BậtLễ hội đường sách 2019: "Muôn màu của sách" đã chính thức...

  Lễ hội đường sách 2019: “Muôn màu của sách” đã chính thức khai mạc

  Với chủ đề “Muôn màu của sách”, lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 đã chính thức được khai mạc, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (trục đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ), vào chiều nay 2-2 (tức 28 Tết).

  H3.JPG
  Lãnh đạo TP cắt băng khai mạc

  Đại diện lãnh đạo TP.HCM tham dự có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP; bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP, cùng đông đảo các đơn vị thuộc ngành xuất bản, các cơ quan báo chí và người dân.

  Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP, Trưởng BTC nhấn mạnh việc nâng cao văn hóa đọc luôn là một trong những chủ trương quan trọng của TP, nhất là trong thời buổi công nghệ hiện đại hiện nay.

  Theo đó, việc tạo điều kiện cho người dân thành phố nói riêng và du khách nói chung, sân chơi văn hóa đặc sắc, vừa phục vụ tham quan, lại góp phần giúp cho văn hóa đọc ngày một phát triển hơn trong cộng đồng, là ý nghĩa then chốt của lễ hội đường sách mỗi dịp xuân về Tết đến.

  - Advertisement -

  Có thể thấy, lễ hội Đường sách năm nay, với chủ đề “Muôn màu của sách”, là nơi quy tụ của gần 100 ngàn sách, tích hợp nhiều không gian phục vụ nhu cầu tiếp cận và đọc sách, cũng như các dịch vụ vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa khác. Cụ thể, với 3 trục đường chính: Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế; đường sách Tết 2019 sẽ chia đều thành 3 chủ đề lần lượt “Sách và thế hệ trẻ”, “Vững bước vươn xa”, “Thiếu nhi và thành phố tương lai”.

  Năm nay, lễ hội Đường sách sẽ được tổ chức trong vòng 7 ngày, từ 2-2 đến hết ngày 8-2-2019 (tức từ 28 tháng Chạp, đến mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

  H2.JPG
  Ông Dương Anh Đức phát biểu khai mạc

  H1.JPG
  Quan cảnh buổi khai mạc lễ hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019

  H4.JPG
  Nhiều bìa báo, đơn vị sách được khen thưởng tại buổi lễ

  H5.JPG
  Đây là hoạt động được khởi xướng và là một sinh hoạt văn hóa của TP.HCM
  H6.JPG
  Bạn đọc nhiều đối tượng đã tìm tới với văn hóa đọc
  BTN_0113.JPG
  Lễ hội có không gian sách dành cho người khiếm thị
  BTN_0142.JPG
  Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động giao lưu, triển lãm thu hút đông đảo người thưởng lãm

   

  G.H – Ảnh: Bảo Toàn

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều