Làng Mai: Hủy khóa tu, ngừng nhận khách tham quan

0
38
PGO -
Ngày 28-1, Làng Mai Thái Lan chính thức thông báo hủy các khóa tu và ngừng nhận khách tham quan cho đến tháng 4-2020 trước tình hình dịch bệnh corona đang có diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia.
lang mai tl tb.jpg
Một buổi pháp đàm trong khóa tu tại Làng Mai Thái Lan
Chiều ngày 28-1, chư Tăng Ni thuộc Hội đồng giáo thọ Làng Mai đã có buổi họp bất thường để bàn bạc, xem xét về tình trạng dịch bệnh đang nhiễm trên phạm vi thế giới với sự tham gia và tư vấn của các bác sĩ người Thái làm việc tại Bệnh viện Quốc tế Bangkok.
Nhận thấy phương tiện chăm sóc y tế còn giới hạn, xa bệnh viện và chưa có phòng cách ly, Làng Mai đã quyết định hủy các khóa tu và ngừng nhận khách tham quan cho đến tháng 4-2020.
Theo đó, Làng sẽ dừng các khóa tu Tiếng Việt (dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 5-2), khóa tu xuất sĩ mở rộng (từ ngày 12 đến 19-2), khóa tu tiếng Việt mini Wake up (từ 28-2 đến 6-3) và toàn bộ các khóa tu khách hàng tuần – thầy Thích Chân Pháp Niệm cho biết.
Thông báo ghi rõ: “Làng Mai Thái Lan sẽ đóng cửa cho tới giữa tháng 4 mới nhận thiền sinh trở lại tùy theo tình trạng dịch bệnh có nằm trong tầm kiểm soát tới mức an toàn hay chưa. Những quý vị đã ghi danh tham dự khóa tu hằng tuần trong tháng 3 này có thể xem xét để tiếp tục ghi danh khi tu viện bắt đầu mở ghi danh trở lại”.
Lương Đình Khoa