Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcNinh Bình: Chùa Bái Đính tặng hơn 10 ngàn khẩu trang y...

  Ninh Bình: Chùa Bái Đính tặng hơn 10 ngàn khẩu trang y tế cho du khách

  Theo sự chỉ đạo Chủ tịch Hội đồng Trị sự – HT. Thích Thiện Nhơn đã ban hành công văn số 027/CV-HĐTS về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona, hôm nay, ngày 2/2/2020 tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình), hơn 10 ngàn khẩu trang y tế được chuẩn bị phát miễn phí cho du khách, Phật tử tham quan, lễ Phật nhân dịp đầu Xuân Canh Tý.


  TT. Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó trụ trì chùa Bái Đính đã cùng Phật tử nơi đây trực tiếp trao khẩu trang hoàn toàn miễn phí cho quý Phật tử nhằm bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi tham quan chùa. Được biết năm nay tỉnh Ninh Bình là nơi đăng cai năm Du lịch Quốc gia 2020 chủ đề: “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” với nhiều chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch. Vào ngày 30/1/2020 (nhằm ngày mùng 6 Tết) vừa qua, chùa Bái Đính chính thức lễ khai hội Xuân Canh Tý 2020 và lễ hội kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

  - Advertisement -

  Để đảm bảo an toàn cho bà con cũng như thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ và Đức Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, lễ hội tại chùa Bái Đính những ngày qua cũng giảm quy mô vì vậy du khách hành hương về đây chiêm bái không đông như mọi năm. Chư Tôn đức đã chuẩn bị các công tác hỗ trợ, đối phó dịch Corona, và 10.000 chiếc khẩu trang y tế đã được trao tận tay người dân tham quan, lễ bái.

   

  Tin, ảnh: Ban TTTT chùa Bái Đính

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều