Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànBạn đọc- Góc nhìnLà Phật tử, chúng tôi không chấp nhận lời xin lỗi của...

  Là Phật tử, chúng tôi không chấp nhận lời xin lỗi của Báo Tuổi trẻ

  Ngày 9/11/2020, liên quan đến truyện tranh “ bị vợ đánh, lên núi méc thiền sư” của báo Tuổi Trẻ Cười, đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt, buộc báo Tuổi Trẻ Cười phải gỡ bài và đăng tin xin lỗi. Điều này, vẫn bị cộng đồng Phật giáo trong và ngoài nước tiếp tục phản đối vì thái độ cố tình xúc phạm Phật giáo của báo Tuổi Trẻ như đang thách thức dư luận.

  >>Báo Tuổi Trẻ Cười lại tiếp tục đem Phật giáo ra biếm họa

  Thật chất, đây không phải là sự vô ý, do họa sĩ chủ biên truyện tranh không hiểu gì về Phật giáo mà xúc phạm, mà đó chính là cố tình xuyên tạc. Vì trước đó, TBT báo Tuổi Trẻ là ông Lê Thế Chữ, đã đứng ra xin lỗi Phật giáo công khai, dù đã vi phạm Luật báo chí 2016, xứng đáng bị cách chức và đình bảng, sau nhiều năm liền bôi nhọ Phật giáo. Dù vậy, tác giả của bức tranh biếm hoạ “ Viếng Phật Online” vẫn không hề có một thái độ ăn năn cầu thị.
  Vào ngày 6/11/2020, trên trang báo Tuổi Trẻ Cười lại tiếp tục đem Phật giáo ra biếm họa, không chỉ một mình họa sĩ Ca Cho Phan Hồng Đức, mà còn có thêm sự cộng tác của Hoạ Sĩ Lacan ( Lá Cần), điều đó chứng tỏ ông Lê Thế Chữ, đã bật đèn xanh cho báo Tuổi Trẻ Cười tiếp tục xúc phạm Phật giáo. Coi như cộng đồng Phật giáo không làm gì được Ca Cho mà còn xuất hiện thêm Ca Cho 1, 2, 3… ngay trong lòng ổ dịch bất tuân pháp luật của báo Tuổi Trẻ mà cơ quan chức năng trực thuộc là Thành đoàn TNCS TP.HCM phải chịu trách nhiệm liên đới. Vì không quản lý được báo Tuổi Trẻ, trong khi Thành Đoàn TPHCM là cơ quan chủ quản.
  Hình ảnh: Cắt từ bài đăng trên Báo tuổi trẻ ngày 6/11/2020
  Hình ảnh cắt từ lời cáo lỗi đăng trên Báo tuổi trẻ về sự việc trên
  Phải chăng báo Tuổi Trẻ có quyền đứng trên pháp luật? Hành vi xúc phạm Phật giáo của báo Tuổi Trẻ là đánh vào mặt trận văn hoá dân tộc, nhằm mục đích chia rẽ dân tộc, chia rẽ đồng bào, đã vi phạm luật Tín Ngưỡng Tôn Giáo. Chúng tôi đề nghị Bộ Thông Tin Truyền Thông, Bộ Công An sớm vào cuộc điều tra, xử lý ông Lê Thế Chữ, BBT báo Tuổi Trẻ, Hoạ Sĩ Ca Cho và Lacan, cùng những ai liên quan, đúng theo luật pháp quy định. Cần đình bản báo Tuổi Trẻ Cười, cách chức ông Lê Thế Chữ, quy hoạch báo Tuổi Trẻ về Thành Uỷ TPHCM. Dẹp bỏ những mầm mống lợi dụng truyền thông chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
  Rất mong chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử trong và ngoài nước tiếp tục lên tiếng. Các Ban Trị Sự các tỉnh thành thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên toàn quốc, không thể tiếp tục gửi thư kiến nghị mà phải đồng loạt đâm đơn kiện thẳng đến Toà án nhân dân TP.HCM, Bộ Công An và Bộ Thông Tin Truyền Thông. Cần phải hành động tới cùng, không thể tiếp tục khoan nhượng báo Tuổi Trẻ cũng như những ai cố tình bôi nhọ Phật giáo.
  Ngọn lửa Bồ Tát Thích Quảng Đức, trong phong trào đấu tranh Phật giáo năm 1963 vẫn còn đầy nhiệt huyết. Nếu các cơ quan chức năng cứ tiếp tục làm ngơ cho báo Tuổi Trẻ lộng hành xúc phạm Phật giáo, không truy cứu trách nhiệm hình sự và sa thải những ai liên quan, thì người Phật tử sẽ cất cao tiếng nói của mình. Vì đánh vào Phật giáo tức là đánh vào Dân Tộc.

  Lý Diện Bích.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều