Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Tổ đình Thiên Bửu tổ chức lễ Vu lan -...

  Khánh Hòa: Tổ đình Thiên Bửu tổ chức lễ Vu lan – Bông hồng cài áo

  Hòa trong tinh thần tri ân, báo ân nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2563 – DL.2019, tối ngày 13-8 (13-7-Kỷ Hợi) tại tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) lễ Vu lan – Bông hồng cài áo đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

  Quang lâm chứng minh có chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTSTƯ, Trưởng BTS PG Khánh Hòa; TT.Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS PG thị xã Ninh Hòa; chư tôn đức An cư kiết hạ tại tổ đình Thiên Bửu, chùa Đức Hòa, chư tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh thất trong toàn thị xã và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử về tham dự.

  Đại đức Thích Đạo Chương điều phối chương trình thông qua các nội dung chính của buổi lễ: Dâng hoa cúng dường, đốt nến tri ân, ý nghĩa bông hồng cài áo, văn nghệ…

  Nghi lễ bông hồng cài áo, lễ Vu Lan đã trở thành nét văn hóa truyền thống có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp nhắc nhớ mỗi người con, trong cuộc sống dù bộn bề lo toan nhưng vẫn luôn từng giờ từng phút không quên báo hiếu với cha mẹ đã vất vả, chắt chiu, dành dụm tất cả vì con. Bông hồng vàng được các em đoàn sinh GĐPT cài lên ngực áo chư tôn đức, bông hồng đỏ dành cho những ai còn mẹ, nếu mẹ không còn khi cài bông hồng trắng hãy nhớ làm nhiều điều tốt đẹp để hồi hướng và cầu nguyện cho cha mẹ được về cõi an lành.

  Tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh đã ban đạo từ, sách tấn đại chúng: Vu Lan là dịp nhắc nhở tâm tưởng mỗi người đong đầy thêm tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn cha mẹ, ơn thầy tổ, ơn đất nước, ơn đàn na tín thí, Hòa thượng tán thán chư tôn đức Tăng và Phật tử bổn tự đã tổ chức chương trình trang nghiêm và mang ý nghĩa sâu sắc khơi dậy tinh thần hiếu đạo trong mỗi người.

  - Advertisement -

  Cụ bà Đặng Thị Kê, pháp danh Không Hữu, nhà ở tận xã Ninh Thân cách chùa hơn 10 cây số chia sẻ: “Bà năm nay đã 88 tuổi rồi nhưng năm nào cũng đưa con cháu về Tổ đình Thiên Bửu dự lễ Vu lan, với mong muốn con cháu biết noi theo gương sáng của chư Phật, luôn đề cao chữ hiếu, luôn phải biết tri ân và báo ân không chỉ trong mùa Vu lan mà trong suốt cuộc đời mình”.

  Những tiết mục văn nghệ đan xen trong chương trình lễ Vu lan đã đem lại niềm vui và hoan hỷ cho tất đại chúng.

  Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ, tri ân của BTC đến chư tôn đức và Phật tử đã dành thời gian về dự pháp hội Vu lan tại tổ đình Thiên Bửu.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều