Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiẤn Độ: Bang Madhya Pradesh Thiết Lập Vành Đai Phật Giáo

  Ấn Độ: Bang Madhya Pradesh Thiết Lập Vành Đai Phật Giáo

  Ông Surendra Singh Baghel, người đứng đầu ngành du lịch bang Madhya Pradesh, Ấn Độ cho biết, chính quyền bang này đang lên kế hoạch thiết lập một “Vành đai Phật giáo” để thu hút du khách quốc tế.

  Sanchi Stupa, Madhya Pradesh, India. Ancient buddhist building, religion mystery, carved stone. Sunrise sky.

  Ông Baghel tiết lộ Stupa Sanchi nổi tiếng thế giới và nhiều di tích Phật giáo khác dự kiến sẽ nằm trong vành đai Phật giáo nói trên.

  “Vành đai Phật giáo sẽ được thiết lập tại bang để thu hút du khách nước ngoài thực hành Phật giáo”, Surendra Singh Baghel phát biểu trong một cuộc họp báo được tổ chức hôm thứ ba, ngày 06/08/2019, tại Madhya Pradesh.

  “Chính quyền bang Madhya Pradesh cũng đang suy nghĩ về việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh của các nhà đầu tư độc lập quốc tế vào ngành du lịch để thu hút đầu tư. Hội nghị này có thể sẽ diễn ra sau hội nghị các nhà đầu tư quốc tế dự kiến tổ chức vào tháng 10 năm nay”, ông Baghel nói thêm.

  Statue of seated Buddha at Stupa-1 in Sanchi, near Bhopal, Madhya Pradesh, India, Asia

  Người đứng đầu ngành du lịch bang Madhya Pradesh chia sẻ hành trình đạp xe “Khám phá Satpura” dài 300 km lần thứ ba sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 25/08 tới đây. Hành trình này sẽ đi qua Tawa, Madhai và Pachmarhi.

  - Advertisement -

  Ông Baghel tuyên bố, Madhya Pradesh là bang đầu tiên ủng hộ hình thức du lịch kiểu này và nhiều du khách quốc tế rất háo hức được tham dự sự kiện.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ On Manorama)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều