Khánh Hòa: Khóa tu mùa hè lần II năm 2019 tại chùa Lộc Thọ

0
92
PGO -

Ngày 3-8 (3-7-Kỷ Hợi), sư cô TN Diệu Lạc, Ni chúng và Phật tử chùa Lộc Thọ (thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ II với chủ đề “Gieo hạt bồ đề” cho hơn 200  bạn trẻ đến từ TP.Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện miền núi Khánh Vĩnh.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Đại đức Thích Nguyên Huy (chùa Phổ Tịnh, TP.Nha Trang) các anh chị huynh trưởng BHD GĐPT Khánh Hòa.

Tại buổi lễ, Sư cô TN Diệu Lạc, trưởng BTC đã đọc diễn văn khai khóa, cho biết khóa tu mùa hè được tổ chức nhằm hướng dẫn các em trở thành người Phật tử chân chính, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và luôn trau rèn đạo đức luôn thể hiện tâm từ ngay từ khi còn thơ bé.

Đại đức Thích Nguyên Huy ban đạo từ, nhắc nhở các tu sinh tháng 7 mùa vu lan hiếu hạnh, cha và mẹ sinh ta ra và nuôi dưỡng tấm thân này, nhưng khôn lớn và hiểu rõ được cuộc đời nẽo đạo, có được pháp thân huệ mạng là nhờ ở Sư trưởng (thầy dạy), nhờ ở xã hội. Đức Bổn sư là người con chí hiếu cho nên các em phải noi gương của Ngài để thăng hoa trên đường gieo duyên học Phật.

Các tu sinh được chia thành 8 đội theo độ tuổi, do các tình nguyện viên và các cô giáo của lớp học Tình thương chùa Lộc Thọ làm đội trưởng.

Sau lễ khai mạc, tu sinh được học Phật pháp và kỹ năng sống. Chương trình hướng vọng Vu lan nhắc nhở về đạo làm con, các trò chơi dân gian xen kẻ trong chương trình giúp các bạn xua tan cảm giác mệt mỏi, tạo không khí sôi nổi nhưng vẫn giữ được tinh thần lục hòa.

Các bạn được nghe anh Nguyên Tuấn – Phạm Văn Anh, Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Khánh Hòa trao đổi đề tài: “Người Thầy theo quan điểm Phật giáo”.

Chương trình sinh hoạt chúng, đố vui Phật pháp, lịch sử, dân gian tạo sự gắn kết cho các tu sinh sau 1 ngày cùng nhau học tập và vui chơi.

Sư cô TN Diệu Lạc, Trưởng BTC đã đúc kết chương trình khóa tu: “Tuy thời gian chỉ có một ngày nhưng các thầy cô trong BTC, ban ngoại hộ, các anh chị huynh trưởng và phụ huynh với tấm lòng từ bi và tình thương đã tạo duyên lành cho các em về chùa tu học, mong rằng sau khóa tu này các em biết thực hành lời Phật dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, biết vâng lời thầy cô giáo, thương yêu đoàn kết và giúp đỡ bạn bè…để trở thành người Phật tử thuần thành”.

Khóa tu khép lại sau phần phát thưởng và chụp ảnh lưu niệm của 8 đội với BTC, các tình nguyện viên và phụ huynh của các tu sinh.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại khóa tu

Quảng Ấn